8 quyển sách mà bố mẹ có con nhỏ nên đọc

 8 cuốn sách nói về việc nuôi dạy con, chăm sóc con và cách để trò chuyện, làm bạn với con mà bố mẹ nên đọc để thấu hiểu tâm lý con. Sự khác biệt về thế hệ cần được hóa giải bởi những cách ứng xử thông minh, khéo léo và nhân văn.

 

1. Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

Dạy con thế nào là lý trí, dạy con thế nào là yêu thương. Vậy làm sao để cân bằng giữa cả hai, để vừa nuôi được một đứa con vừa tự lập, vừa có trái tim ấm áp. Cuốn sách nuôi dạy con giai đoạn 0-6 tuổi Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về tâm lý của con, cách ứng xử đúng đắn với con.

sách nuôi dạy con bố mẹ nên đọc

2. Làm Mẹ Không Áp Lực –  Anh Nguyễn

Cuốn sách Làm Mẹ Không Áp Lực có nhiều hình ảnh minh họa dễ nhớ, ấn tượng về việc chăm sóc con. Cuốn sách Làm mẹ không áp lực trả lời những câu hỏi của bố mẹ về tâm lý, thể chất của con.

3. Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt – Doãn Kiến Lợi

Trẻ sinh ra và lớn lên trong cái nôi của gia đình. Với trẻ mẹ làm điều thiêng liêng. Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt nhận xét toàn diện quanh việc giáo dục con cái như điểm số, học hành, giải trí, khen, phạt… Giúp mẹ hiểu hơn về con, yêu thương con, thấu hiểu con. Cuốn sách mà bất cứ bà mẹ nào nuôi con cũng cần đọc.

“Nuôi con không phải là cuộc chiến” là một bộ sách gồm 3 cuốn với 3 chủ đề khác nhau tương ứng với các giao đoạn sinh trưởng và phát triển của em bé. Vì vậy, đây sẽ là bộ sách như người bạn đồng hành của cha mẹ trong hành trình nuôi con của mình.

4. Review sách Học Stem kiểu Mỹ tại nhà – Tác giả Hong Dinh

Cuốn sách có những bài thực hành STEM tại nhà để bố mẹ cùng con gắn kết. Cách giáo dục phương pháp STEM giúp trẻ thông minh hơn, sáng tạo hơn.

5. Review sách nuôi dạy con 0-3 tuổi: Bẩn cũng tốt – Tác giả Jack Gilbert, Rob Knight và Sandra Blakeslee

Bẩn thì sao, sáng tạo cho con lớn và thông minh. Thế virus vi khuẩn có đáng ngại. Cuốn sách Bẩn cũng tốt của Jack Gillbert, Rob Knight và Sandra cần thiết cho bố mẹ. Đừng áp lực chuyện con phải sạch sẽ mà tước đi quyền tự do khám phá của con.

6. Review sách dạy con “Những đứa trẻ chín ép” – Tác giả David Elkind

Con cần lớn nhanh, con cần thông minh hơn, con nhà người ta… và rồi ba mẹ đã ép con đã chín ép, bỏ quên tuổi thơ của con.  Cuốn sách không chỉ vẽ nên chân dung đứa trẻ bị “chín ép” của chúng ta ở mọi góc độ: trong gia đình, ở trường học, giữa truyền thông và những phần mềm học tập cho trẻ nhỏ.

Hãy đọc cuốn sách này để cảm nhận, để yêu thương con hơn, để sống chậm cùng con.
những đứa trẻ chín ép

7. Review cuốn sách: Dạy Con Trong Hoang Mang-TS. Lê Nguyên Phương

Dạy con sao là đúng, dạy con sao là sai, con nhà người ta,… tất cả mọi thứ đều làm bố mẹ hoang mang và lo lắng. Làm sao để nuôi con đúng đắn, làm sao để tận dụng giai đoạn cửa sổ vàng của con.

Cuốn sách với 30 bài viết đầy đủ về phương pháp nuôi con giai đoạn thơ bé sẽ hữu ích cho bố mẹ trẻ, lần đầu nuôi con.

8. Cha mẹ độc hại – Susan Forward và Craig Buck

Đánh con, giận con, rồi lại day dứt , rồi lại đánh con, rồi lại day dứt. Nhưng cha mẹ có biết đâu rằng mỗi lần cha mẹ đánh con, la mắng con là mỗi lần con tổn thương sâu sắc, nó khắc trong ký ức của con, trong tiềm thức của con và theo con suốt cuộc đời. “Cha mẹ độc hại” là cuốn sách của bộ đôi tác giả Susan Forward và Craig Buck. Sách viết về một vấn nạn vô cùng phổ biến ở nhiều gia đình- bạo hành. Hãy đọc cuốn sách Cha mẹ độc hại để ý thức về việc bạo hành thể chất, tinh thần, đánh đập con sẽ ảnh hưởng đến con như thế nào.

Cuốn sách cũng có giải pháp chữa lành cho những ông bé có một trái tim tổn thương, một trái tim gai góc vì tuổi thơ không hạnh phúc, và cách xoa dịu thiên thần bé nhỏ bên cạnh. Cuốn sách cũng hướng dẫn cách bố mẹ yêu thương con, dần kìm chế không nổi giận với con.

cha mẹ độc hai

 

Cùng chủ đề:

Tổng hợp cuốn sách nuôi dạy bé giai đoạn 0-3 tuổi ba mẹ nên đọc| File PDF

Chọn sách cho con theo độ tuổi

Đọc sách đúng cách: gia tăng vốn từ vựng cho bé

40 câu chuyện cho bé có ngôn từ đẹp

Áp dụng phương pháp giáo dục sớm Shichida

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *