Bà bầu có ăn được rau ngót? Bà bầu không nên ăn rau ngót

Rau ngót rất tốt cho sức khỏe, vị ngọt, nhưng tại sao bà bầu lại không nên ăn rau ngót. Có phải suốt thai kỳ bà bầu cũng không được ăn rau ngót? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bà Bầu có ăn được rau ngót hay không nhé.

Bà bầu có ăn được rau ngót? Bà bầu không nên ăn rau ngót

Rau ngót, còn gọi là bồ ngót, bù ngót hoặc rau tuốt, có tên khoa học là Sauropus androgynous, họ Thầu dầu (Euphorbiaceae).

Rau ngót thuộc dạng cây bụi, thân cây nhỏ, nhẵn và có thể cao đến 2m với nhiều nhánh mọc thẳng. Thân có màu xanh nhưng chuyển sang màu nâu khi già. Lá mọc so le, hình bầu dục, có màu lục thẫm và cuống ngắn.

Hoa đực mọc ở kẽ lá thành xim đơn ở phía dưới còn hoa cái thì mọc ở trên. Quả nang hình cầu, kích thước nhỏ trông giống như cà pháo, hạt có vân nhỏ. Đây là loại cây có đặc tính sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh. Vị rau ngót tương tự như vị măng tây.

Bà bầu không nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Vì sao bà bầu lại không nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Vì ăn rau ngót vào co bóp tử cung, nên thai nhi bị co bóp, dễ bị tống ra ngoài, bị gây sảy thai.

Chất papaverin trong rau ngót có thể trở thành nguyên nhân làm cho cơ trơn của tử cung bị co thắt, dẫn đến nguy cơ bị sảy thai. Đối với những phụ nữ đã từng sinh non hoặc có tiền sử bị sảy thai thì cũng nên tránh dùng nước rau ngót sống khi đang mang thai.

  • Từ năm 1973, người ta đã phát hiện ra chất papaverin có chứa nhiều trong rau ngót, đây là chất mà trước giờ chỉ được tìm thấy ở trong cây thuốc phiện. Chất papaverin được sử dụng trong việc điều trị để làm giãn cơ trơn của mạch máu, giảm cơn đau của các bộ phận phủ tạng, giúp hạ huyết áp và cải thiện tình trạng cương cứng dương vật.

Tuy nhiên, với thai phụ sau 3 tháng thì vẫn có thể dùng rau ngót dưới dạng nấu chín nhưng chỉ nên thỉnh thoảng ăn và sử dụng với lượng vừa phải, chứ đừng ăn nhiều. Trung bình 100g rau ngót có chứa 580mg papaverin, nếu ăn nhiều rau ngót trong một bữa ăn thì có thể gặp phải tác dụng phụ của chất này gây ra.

Sau 3 tháng đầu của thai kỳ bà bầu có thể ăn được rau ngót nhưng không phải lúc nào cũng ăn và ăn nhiều. Nên ăn ít, ăn một lượng vừa đủ là được.

Sau khi sinh mẹ bầu nên ăn rau ngót

Bà bầu có ăn được rau ngót? Bà bầu không nên ăn rau ngót

Đây là kinh nghiệm của các bà mẹ sau sinh

Mẹ bầu nên ăn canh rau ngót, Ăn nhiều để co bóp tử cung và tống các chất dịch sản ra ngoài.

Mẹ bầu có thể xay nát ra, lọc nước uống càng tốt. Vừa bổ sung dinh dưỡng sau sinh cho mẹ bầu vừa thải sản dịch.

Kinh nghiệm của người viết bài này là cổ tử cung không co bóp, sau 2 ngày thì được mổ để đón em bé chào đời.

Sau đó cổ tử cung không co bóp để tống sản dịch ra ngoài. Rấu đau và hôi. Lại phải tiêm thuốc kích bóp tử cung nhưng không hiệu quả.

Đến ngày thứ 2 thì bác sĩ và y tá vào đè lên bụng và móc được một ít sản dịch. Và bảo nếu hôm nay không ổn nữa thì sẽ phải đưa đến phòng để nong.

Thế là dù đau, dù không muốn ăn nhưng vẫn tu hết cả mấy lít nước rau ngót xay. Sau khi uống xong thì mỗi lần đi vệ sinh mình thải ra nhiều sản dịch, máu đỏ thẩm. Uống liên tục ngày hôm đó thì ngày hôm sau không phải đi nong nữa.

Mình cũng duy trì chế độ ăn cơm canh rau ngót sau khi sinh nên sản dịch hết nhanh và sạch nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *