Liệu cho bé ăn rau mồng tơi có tốt không?

Hiện nay, các mẹ đang phân vân không biết rau mồng tơi liệu có tốt cho sức khỏe của các bé không? Liệu bé dưới 6 tháng tuổi ăn rau mồng tơi có ảnh hưởng gì đến đường tiêu hóa không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các mẹ về vấn đề này.

1. Tổng quát về rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau thân leo với thân mọng nước, lá xanh, dày, bên trong lại có nhiều chất nhớt. Loại rau này thích nhiệt độ ấm nên có nhiều vào mùa hè. Có 2 loại mồng tơi xanh và mồng tơi tím, nhưng cả hai loại này đều chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao.

Một vài công dụng của rau mồng tơi

  •       Chống bệnh xương khớp: Đem rau mồng tơi hầm với chân giò cho nhừ rồi ăn. Món ăn này rất có lợi cho xương khớp, phòng chống các bệnh liên quan đến xương khớp.
  •       Chữa yếu sinh lý: Mồng tơi, rau ngót, rau má đem nấu với lòng gà hoặc lòng vịt giúp tăng cường sinh lý nam giới.
  •       Trị mụn nhọt: Lấy lá mồng tơi, rửa sạch, giã nhuyễn sau đó đắp lên mụn nhọt sẽ khiến mụn nhọt nhanh chóng nặn đi.
  •       Chữa bệnh trĩ: Lấy lá mồng tơi non kèm thêm chút muối đắp vào búi trĩ, cố định bằng gạc sạch sẽ giúp chống viêm và búi trĩ co lên đáng kể.
  •       Chữa say nắng: Giã lá mồng tơi rồi đắp vào trán sẽ giúp giảm nhiệt , bệnh nhân say nắng sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  •       Chữa nám, thâm da: Lấy lá mồng tơi rửa thật sạch, giã nhuyễn, sau đó đắp lên da sẽ giúp da giảm thâm, nám đáng kể.

2. Cho bé ăn rau mồng tơi có tốt không?

Mồng tơi không chỉ cung cấp chất điện giải mà còn bổ sung vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là vitamin A. Ngoài ra mồng tơi còn bổ sung thêm sắt, một chất cần thiết cho sự tổng hợp hồng cầu. Do đó góp phần phòng ngừa thiếu máu cho trẻ.

Ăn rau mồng tơi giúp trẻ giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Trong những ngày hè nắng nóng, cơ thể điều hòa thân nhiệt bằng cách tiết mồ hôi. Mồ hôi thoát ra ngoài kéo theo đó là mất các chất điện giải. Ăn rau mồng tơi sẽ bổ sung các chất điện giải cần thiết cho cơ thể như: natri, kali, canxi… giúp giải nhiệt cho cơ thể.

Ngoài ra, loại rau này còn có công dụng trị táo bón. Rau mồng tơi có chứa chất nhầy pectin giúp trẻ dễ tiêu hóa thức ăn hơn, trị táo bón.

Do đó, có thể cho trẻ em ăn rau mồng tơi. Trẻ 6 tháng tuổi ăn rau mồng tơi khi ăn dặm cũng rất tốt. Ngoài ra, sử dụng rau mồng tơi còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như nhuận tràng, đẹp da, tiêu hóa tốt…

Kết luận

Vậy việc mẹ cho trẻ ăn rau mồng tơi là hoàn toàn tốt cho sức khỏe của bé. Rau mồng tơi cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cho bé. Giúp giải nhiệt cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, ngừa bệnh thiếu máu cho trẻ. Nên các mẹ không cần phải lo lắng về việc cho bé ăn rau nhé không nhé.

Các mẹ có thể truy cập vào trang Chăm con yêu để đọc thêm nhiều bài viết khác về vấn đề chăm sóc sức khỏe bé nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *