Mấy tuổi thì dạy tiếng Anh cho bé? Tài liệu tiếng Anh cho bé từ 0-6 tuổi

Mấy tuổi thì dạy tiếng Anh cho bé. Câu trả lời là bố mẹ có thể cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ 0 tuổi, tức là khi mới ra đời bố mẹ đã có thể cho con tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ 3. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi của bé mà cách tiếp cận, tiếp xúc, học khác nhau.

Những gì trẻ học được bắt đầu được thể hiện ra bên ngoài với tư cách là tài năng hoặc tính cách của trẻ nhỏ. Thời kỳ trẻ 3 tuổi là thời kỳ phát triển năng lực tư duy của trẻ. Ví dụ như về ngôn ngữ, lượng từ vựng của trẻ đột nhiên tăng cao, trẻ giao tiếp tự nhiên, thoải mái và sử dụng cả những từ khó mà gần như không gặp phải vướng mắc và nhầm lẫn nào. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là những thành quả có được nhờ cách thức học tập y nguyên trong thời kỳ vô thức trước kia.

Kiểu ghi nhớ này không chỉ tạo nên đặc trưng ngôn ngữ của trẻ, mà còn cả những đặc trưng về ngôn ngữ của dân tộc mà trẻ được sinh ra và lớn lên.

Series bài viết và tư liệu dạy học tiếng Anh cho con:

Mấy tuổi dạy tiếng Anh cho bé

Tổng hợp kênh học Youtube tiếng Anh hiệu quả cho bé

[TỔNG HỢP] tài liệu Tiếng Anh cho bé: sách, website, kênh video Youtube

Dạy con tiếng Anh đừng dạy theo kiểu phiên dịch

Những kênh YOUTUBE dạy tiếng ANH cho BÉ CỰC HAY

Tổng hợp các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả Part1

học tiếng anh cho bé

Contents

I. Mấy tuổi thì dạy tiếng Anh cho bé

Trong thời kỳ mẫn cảm từ 0 – 3 tuổi, trẻ giống như chiếc máy phát ra âm thanh tương ứng với phát âm tiếng nước ngoài mà trẻ nghe được. Mỗi ngôn ngữ có những cách phát âm đặc trưng riêng, điều tưởng như khó khăn với người trưởng thành nhưng với trẻ nhỏ lại đơn giản hơn rất nhiều.

Làm thế nào để con phát triển Ngôn ngữ thứ hai. Kể cả đã cho con đi học các trung tâm rất đắt tiền mà vẫn không hiệu quả, cho con học 3,4,5 năm rồi mà nói thì vẫn bập bõm.
Để tự đồng hành cùng con, chắc chắn không có gì là dễ dàng. Sẽ mất ít nhất là 1 năm, nếu không thì phải 3 năm. Vậy cần nhất là sự kiên trì, kiên trì và kiên trì.
Nếu bạn không xác định sẽ kiên trì thì không cần phải đọc phần tiếp theo.

II. Chia sẻ  dạy tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi

Trong topic này, tốt nhất là dành cho các bạn lứa tuổi 0-3, chưa đủ tuổi để đi học bài bản. Một số mẹ có con lớn hơn nhưng cũng chưa từng cho con nghe, học ở đâu.
Vậy mình xin chia sẻ chung cho các mẹ với tư cách là một người đang Đồng hành cùng con để chinh phục ngoại ngữ thứ hai. Từ khi con mình bắt đầu học tiếng Anh (03/2014), mình bắt đầu sưu tầm các thể loại file tiếng Anh cho bé. Bé chính là người kiểm nghiệm độ chính xác trong phát âm, phát hiện sự giống và khác nhau trong phát âm giữa các bộ từ đó đánh giá được bộ nào hay, bộ nào không hay, chuẩn hay không chuẩn. Trải qua một thời gian nhất định, chia sẻ với các mẹ trong Nam, ngoài Bắc, nhận phản hồi tích cực từ các mẹ, mình đã có số vốn kiến thức nhất định về việc nghe và học thế nào cho hiệu quả, để 2 mẹ con tiếp tục Đồng hành cùng nhau.

Cách nghe, vừa chơi mà vừa học

Ở độ tuổi con còn nhỏ xíu, các mẹ đừng đặt nặng vấn đề: cho con học thế nào?
1. Mẹ chỉ cần nói với con, mẹ sẽ cho con nghe tiếng Anh hàng ngày nhé! Và không đặt nặng vấn đề con nghe được gì, học được gì.
2. Nghe như thế nào cho hiệu quả
Tốt nhất mẹ cho con nghe 2 lần một ngày (vào một giờ cố định thì càng tốt), cái này rèn cho con thói quen đúng giờ giấc (tạo nề nếp tốt trong tác phong học hành sau này). Mỗi lần nghe 60 phút là hiệu quả. Các mẹ đừng lo khi con biết nói, con sẽ nhầm lẫn hoặc nói tiếng Anh sõi hơn cả tiếng Việt. Không sao cả các mẹ ah! Bé nhà bạn đã được học tiếng mẹ đẻ từ trước đó rất lâu từ trong quá trình bé nằm trong bụng mẹ, bé đã được in sâu vào tiềm thức ngôn ngữ mẹ đẻ rồi. Nên nếu bé không được sinh ra ở nước ngoài, toàn tiếp xúc với người nước ngoài khi sinh ra thì tiếng mẹ đẻ vẫn là vật bất ly thân của bé. Thế nên, việc nghe tối thiểu 1,2 tiếng hay nhiều hơn là tùy vào niềm đam mê của bé. Và tốt nhất là 3 tiếng 1 ngày. Con có thể nghe bất kỳ lúc nào trong ngày, tắm, ăn, ngủ, chơi. Quan trọng nhất là mẹ đừng đặt nặng vấn đề con phải học, các mẹ cứ để con nghe một cách tự nhiên nhé.
3. Nghe bao lâu thì thấy hiệu quả?
Cho con nghe hết trong vòng 3 tháng, mẹ không thấy con phản xạ gì hết, mẹ đừng vội nản, mỗi bạn bé có thể bật ra nhanh hoặc chậm, nhưng sẽ phải có một khoảng thời gian nhất định từ 1 năm đến 1 năm rưỡi cho việc nghe như vậy, con mới có thể bật ra thành phản xạ được. Đơn giản giống như con nghe tiếng mẹ đẻ vậy. Con được nghe mẹ nói từ trong bụng mẹ, từ lúc 20 tuần là con có thể nghe mẹ nói gì. Cộng thêm 1 năm sau khi được sinh ra, có bé mới gọi được tiếng mẹ, tiếng bố đầu tiên. Thì thời gian nghe tiếng Anh cũng vậy các mẹ nhé.
4. Nghe 1 loại hay nhiều loại thì tốt?
Với các bé, bé nào cũng cả thèm chóng chán, nếu mẹ chỉ cho nghe 1 loại, bé sẽ nhanh chóng chán và bỏ cuộc. Cũng như việc ăn, bé không thể ăn mãi một món, đúng không các mẹ?
Thế nên, mình sẽ tặng nhiều chương trình đều dạng file MP3. Mẹ sẽ đầu tư vào trọng điểm khi đã xác định được sở thích của con.
5. Đồng hành cùng con.
Để dẫn đến thành công, tiêu chí này là quan trọng nhất các mẹ ah!
– Nếu bé thích, nhưng mẹ không kiên trì hàng ngày bật cho con nghe, nghe cùng con thì cũng không có hiệu quả.
– Nhiều mẹ than thở, “nhưng trình mẹ còi lắm, chả biết dạy con thế nào”, cái này không cần thiết trong quá trình con tắm ngôn ngữ, các mẹ để con nghe một cách tự nhiên, bố mẹ thấy con nói theo đĩa sai, bố mẹ không cần chỉnh con, con cứ nghe đi nghe lại tự biết mình phải chỉnh thế nào cho đúng. Con hỏi nghĩa của từ đó là gì, bố mẹ không cần giải thích, con nhìn vào hành động của nhân vật sẽ tự hiểu được nghĩa của từ, của hành động đó là gì. Để sau này khi con lớn lên, con có thể bật được theo phản xạ, chứ không phải thinking theo kiểu, nghe 1 từ tiếng Anh, dịch nghĩa nó là gì, sau đó tìm từ lắp ghép thành câu rồi nói lại với người nước ngoài đối diện. Như vậy lại lặp lại quá trình học tiếng nước ngoài lạc hậu của bố mẹ ngày xửa ngày xưa.
– Có 1 số file nói tiếng hơi pha tạp, có mẹ cho rằng không nên cho con mình nghe loại đó, con sẽ bắt chước không chính xác. Nhưng sau thời gian bé nghe dài, con tự nhận biết được đâu là đúng, đâu là sai. Và cái đó sẽ giúp bé khi tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp bé phân loại được nhiều giọng, nhiều kiểu nói, bởi vì người nước ngoài có phải ai cũng nói chuẩn đâu 😃. Tức là bé đã được luyện trước những khó khăn rồi.
6. Đầu vào thì phải có đầu ra.
Khi cho con nghe tầm 3 tháng, 6 tháng, bạn nào nhanh, con có thể nói theo, hát theo, bạn nào chậm thì 1 năm, hãy cho con tự bật. Cho con cơ hội để sử dụng nó. Nếu bạn ở HN, hãy cho con đi đến những nơi con có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài càng nhiều càng tốt. Mỗi lần chỉ cần nói được Hello thôi cũng tốt. Dần dần con sẽ tốt lên. Hoặc nếu không có điều kiện thì con con học online với người nước ngoài hoặc đi học trung tâm. Nhưng có thời gian nghe trước thì đi học mới hiệu quả được.
Người tư vấn cho các mẹ đã có kinh nghiệm đồng hành cùng hai con của mình mỗi bạn đều ít nhất 3 năm theo các bước này. Và đều có kết quả thật tuyệt vời. Giờ thì các con đang tiếp tục chinh phục ngôn ngữ thứ 3. Nên chí ít là các mẹ hoàn toàn có thể tin tôi.
Chia sẻ cô Kim Chung  – giảng viên Montessori tại Sol

III. Bài viết này tổng hợp tài liệu dạy tiếng Anh cho bé từ 0 tuổi trở đi.

Tiếng Anh cho bé từ 0-1 tuổi

Trong giai đoạn từ 0 – 1 tuổi, cha mẹ hãy cho trẻ nghe băng cassette tiếng Anh để trẻ có thể tiếp nhận và thẩm thấu những thứ phức tạp nhất vào vùng tiềm thức.

Các mẹ có thể cho nghe những bài hát và giai điệu bài hát tiếng Anh, hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà bố mẹ muốn dạy con. Lưu ý là nên chọn loa có âm thanh chuẩn, không bị méo tiếng, không bị méo âm, không dùng nhạc remix hoặc âm thanh quá ồn.

Kết hợp với đó là bố mẹ có thể cho con đọc, xem những cuốn sách tiếng Anh. Nếu bố mẹ lo lắng việc đọc và phát âm không chuẩn thì có thể mẹ và bé nghe và phát âm theo.

 A) Thân tặng bố mẹ FILE NGHE TẮM TIẾNG ANH CHO CON 0 tuổi m sưu tầm được.

1. 100 bài hát tiếng anh:
2. Truyên Totto Chan – Cô bé bên cửa sổ giọng đọc bác Lê Thu Hà:
3. File nghe 900 mẫu câu giao tiếp tiếng anh:
4. File nghe sách 45 chủ đề:
5. 10 truyện tiếng anh cho bé:
6. 1000 useful words :
7. Thơ Góc sân và khoảng trời:
8. Little fox – Level 1 Readers:
9. Bộ Let’s find out:
10. Bộ Biscuit – I can read
11. Razkids -Aa 40q:
12. ALL ABOARD READING 12 TRUYỆN
13. Potato Pals MP3-MP4
14. Sight word 4 quyển
15. See how they grow
17. Read and master
18. Chinh phục từ vựng tiếng Anh
19. ✅English for everyday activity
Nguồn: ST

Tài liệu tiếng Anh hay cho bé từ 0 đến 6 tuổi

1. Bộ Ofxord Phonics

Dạy bé học đánh vần phát âm tiếng Anh dùng sách nào?
>>> Đã có trọn bộ Oxford Phonics World hay còn gọi Tập đánh vần phát âm tiếng Anh
>>> Sách khổ giấy chuẩn A4
Mình giới thiệu bố mẹ bộ sách Oxford Phonics Word gồm 5 level, mỗi level gồm 2 cuốn sách học và sách bài tập cho trẻ vừa học vừa thực hành ngay sau mỗi bài học.
✌️Level1: The alphabet – Toàn bộ level cung cấp đầy đủ bảng chữ cái TA kèm theo từ bắt đầu bằng phiên âm đó đồng thời trong sách hướng dẫn cách viết chữ cái- cho những bé bắt đầu cầm bút và viết.chữ. Hoàn thành level 1 các bé có thể có trong tay hơn 100 từ mới với các phát âm chuẩn.
✌️ Level2: Short Vowels- Cung cấp cho các bạn nhỏ 30 nguyên âm ngắn, cách kết hợp bộ 3-4 nguyên âm ngắn mỗi bài học giúp trẻ phân biệt được cách đọc của nhiều từ phát âm khá giống nhau như: ram-yam-jam
🤟 Level3: Long Vowels-Cung cấp cho các bạn nhỏ 26 nguyên âm dài trong một loạt các từ ăn vần với nhau: tape-cape/ cane-mane/five-nine…
🤞 Level4: Consonant Blends- Hướng dẫn trẻ các đọc nối âm của nhiều phụ âm từ đơn giản đến phức tạp: bl/cl/igl>>>> spl/squ
🤞 Level5: Letter Combination vẫn là cấu trúc s gồm 8u cung cấp một loạt cách phát âm của một số từ đặc trưng như tion
Hoàn thành 5 levels các con sẽ có một nền tảng phát âm vững chắc và một lượng vốn từ không nhỏ
Sách có đầy đủ File nghe và video để bố mẹ dễ dàng tiếp cận và dạy con phát âm chuẩn xác nhé.

2. File PFD tiếng Anh cho bé mới bắt đầu học

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1-x5FGOV7bWxT59IaiC0MZQacmpv22ZxZ?sort=13&direction=a&fbclid=IwAR2jo4idimX-vorq2oY9KICC1Lcvniu2DTdFFCU6bNE6sfwW6fk0KCvBTVg

3. Toán tiếng Anh

Tài liệu toán – tiếng anh khá hay mình vừa sưu tầm được
Grade 2:
Nguồn sưu tầm : Cô Quỳnh Trang

4. ONE_STORY_A_DAY

Tuyển tập rất nhiều các truyện ngắn Tiếng anh mỗi ngày theo chủ đề mỗi tháng cho bé tha hồ luyện đọc ạ! (chia 12 tháng, mỗi tháng 30 truyện luôn)
Tặng file PDF + file nghe mn tham khảo: https://drive.google.com/…/1LvGTkSt2a-72uv…
BỔ TRỢ TIẾNG ANH này. Mẹ tải về cho bé làm nhé 🍀🍀

5. Một số bài đọc về màu sắc cực hay ho cho bé !

Ba mẹ có thể in màu để bé luyện đọc mỗi ngày nhé !❌
——————————————-

6. 100 truyện tranh cho bé kèm file nghe.

https://drive.google.com/drive/folders/1xKND8QDWcxd8M4Pp_0XD7KVOaridk6Uv?fbclid=IwAR1m4K1RGtOY2ytLNpYvOX5EBHk9C0RcLgkpditns33kpnJykKMZTZjKAnk

7. TẶNG FILE PDF Chinh phục từ vựng tiếng anh

hơn 30 chủ đề và 2000 từ vựng SIÊU HOT ❤️
E có sách ba mẹ cần ib e nhé
Chúc các mẹ và các bé học tốt
Nguồn: Sưu tầm

8. Sơ đồ tư duy mind map từ lớp 1 đến lớp 5

Ba mẹ tải về in ra và ép plastic cho bé học nha❤️

9. Tặng mẹ file Little fox reader cho bé

Mẹ tải về cho bé nha 🤗🤗
LITTLE FOX level 1 gồm 10 bộ sách lần lượt
1. Abc books: Dạy về chữ cái, gồm 26 chữ cái, kèm tô màu vui nhộn
2. Single stories: Gồm 68 truyện, cung cấp hơn 1000 từ vựng về các chủ đề quen thuộc với bé
3. Kelly’s class về giao tiếp cơ bản
4. The big green forest: Nói về các động vật rất đáng yêu.
5. Where am I: Hỏi đáp về vị trí
6. Who am I: hỏi đáp về nghề nghiệp
7. World family: sách chuyên về phonic
8. Tire town school: Sách này nói về trường học của các bạn xe, thích hợp vs các bé trai
9. Bat and friends: Nói về chú dơi và các bạn, xoay quanh cuộc sống ở trang trại
10. Dino budies: Nói về khủng long và các bạn nè
Ưu điểm chung của Little fox:
🩸Có video phim hoạt hình vui
🩸Có nội dung câu chuyện, có nhân vật, các câu chuyện rất thú vị.
🩸Có file nghe phù hợp vừa nghe thụ động vừa nghe chủ động.
🩸Khi dùng little fox bé sẽ nghĩ là mình đang chơi, đang đọc cho vui chứ ko áp lực kiểu học hành gì. (Chỉ là xem phim và đọc truyện thôi mà)
☘️Cách học little fox:
Khi học thì sẽ gồm các bước
🌤️Xem video để hiểu nội dung khoảng 1-2 lần, mỗi tuần xem cỡ 3-4 video
⛅Nghe thụ động liên tục trong tuần, ít nhất 21 lần.
🌥️Nghe nhìn theo sách
🌦️Nghe đọc theo ( cái này là kiểu nói đuổi ấy) sách
⛈️Chỉ tay đọc theo sách
🌩️Lồng tiếng theo video (Em có file tách lời nha)
File dạng hoạt hình, tương tác qua sách bé sẽ nhanh nhớ ạ. Ib mình nếu mẹ muốn tương tác cùng con ạ!

10. Reading Comprehension

Reading_Comprehension siêu hot đc nhiều ba mẹ săn lùng cho con. Tài liệu dạy tiếng Anh
45 CHỦ ĐỀ với hơn 100 TRANG SÁCH ( kèm audio)
📘Bộ sách được thiết kế với 45 bài đọc hiểu ứng tương ứng 45 chủ đề thông dụng như giới thiệu bản thân, gia định, các buổi trong ngày,,…. kết hợp hình ảnh minh họa sinh động giúp con học tiếng anh cực hiệu quả
– Bộ sách có hình minh hoạ giúp các con hứng thú, say mê với bộ môn tiếng Anh
– Bộ sách cung cấp vốn từ vựng cần thiết, cơ bản
– Sách có file nghe gửi mail sau khi nhận sách.
https://drive.google.com/drive/folders/18L3m7u3tJW_-RwQcAuYEFEa1hW3I-U2q
– Khổ a4 , Tổng 105 trang

11. TỔNG HỢP FILE NGHE MP3 TẮM TIẾNG ANH CHO BÉ THEO ĐỘ TUỔI

11. A. Bé dưới 1 tuổi

Ngoài ra có 1 link rất đặc biệt dành cho các bé giai đoạn này : TA tần số cao.

11. B. Kênh tiếng học Anh cho bé từ Bé 2-4 tuổi.

1. BBC School radio:
Đây là kênh rất rất hay, tính tương tác cao
2. Các câu truyện cổ tích trên kênh Pinkfong:
3. ABC mouse:
Đây là nguồn cũng cực hay, giọng đọc dễ nghe, dễ bắt chước
4. Little fox:
Đây là kênh có rất nhiều câu truyện hay chia level từ dễ tới khó.
5. 300 câu TA đơn giản:
Đây là bộ FC Shichida, các mẹ có thể in thẻ ra tráo cho con và cho con nghe mp3 cho chuẩn nhé ạ.
6. Gogo adventure:
Bộ truyện kinh điển mà nhiều bé mê đây ạ:
7. Peppa pig:
Truyện #PEPPA_PIG_SEASON là truyện tiếng Anh được chuyển thể nội dung theo phim hoạt hình peppa. Bạn lợn hồng Peppa cùng cậu em trai hay khóc nhè Geogre và các bạn nhỏ trong chuỗi phim hoạt hình dài tập nổi tiếng trên Youtube là các câu chuyện và tình huống hàng ngày đời thường xảy ra xung quanh trẻ, giúp bé hiểu và ghi nhớ các câu nói, từ ngữ hội thoại tiếng Anh đơn giản.
Giọng lồng tiếng của các nhân vật cũng rất hay giúp bé học tiếng anh một cách tự nhiên, truyền cảm hứng để bé yêu thích tiếng anh hơn mỗi ngày.
Các truyện trong peppa season 1:
01. Muddy Puddles
02. Mr Dinosaur Is Lost
03. Best friends / Best Friend
04. Polly Parrot
05. Hide and Seek
06. The Playgroup
07. Mummy Pig at Work
08. Piggy in the Middle
09. Daddy Loses His Glasses
10. Gardening
11. HicCups
12. Bicycle
13. Secrets
14. Flying a kite
15. Picnic
16. Musical Instruments
17. Frogs and Worms and Buttefies
18. Dressing Up
19. New shoes
20. The School Fete
21. Mummy Pig’s birthday
22. The Tooth Fairy
23. The New Car
24. Treasure Hunt
25. Not very Well
26. Snow
27. Windy Castle
28. Daddy’s Movie Camera
29. The School Play
30. Babysitting
31. Ballet Lesson
32. Thunderstorm
33. Cleaning the Car
34. Lunch
35. Camping
36. The Sleepy Princess
37. The Tree House
38. Fancy Dress Party
39. The Museum
40. Very Hot Day
41. Chloe’s Puppet Show
42. Daddy Gets Fit
43. Tidying Up
44. The Playground
45. Daddy Puts Up a Picture
46. At the Beach
47. Mister Skinnylegs
48. Grandpa Pig’s Boat
49. Shopping
50. My Birthday Party
8. Biscuit:
Chú chó Biscuit cũng nhiều bé nghiền ạ:

11. C- Kênh học tiếng Anh cho bé Trên 4tuổi

5. Biscuit phonic:
Đây là bộ xanh – đỏ học phonic về chú chó Biscuit

12. Cuốn 900 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh.

Gửi cả nhà file PDF, MP3, MP4, của cuốn sách đáng yêu này nhé! Ai chưa có cuốn này cũng không sao, đã có file MP4, con vừa nhìn vừa nghe cũng ok ạ. Còn ai cần sách in đẹp, mượt mà thì ib mình nhé!

13. Sách luyện kĩ năng nói cho hs tiểu học nhé

DRIVE.GOOGLE.COM
Easy Talking Trinity – Google Drive
https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1xtpgPPpNOF-zrEZPkGP2nq3aLSNj3H38?fbclid=IwAR2BiPV_CEPTrMFqvd49LSpQwxJ8sZA6gTuPUzBhnrGUw8q_SLIRTT01anQ

14.  PEPPA PIGS

Tặng mn File (PDF + MP3 và VIDEO) CHO CÁC BÉ XEM – NGHE – ĐỌC
👉M sẵn full 3 season. Mỗi season gồm 52-53 cuốn cho các bé tha hồ đọc trong dịp hè này nhé!!!
👉Sách in laze, bìa cứng bóng siêu đẹp mà giá chỉ từ 6k/1 cuốn thôi các mẹ ơi…

15. TUYỂN TẬP TIẾNG ANH CHO  CON HỌC

👉3. Ox phonic world 1:
👉4. I learn smart start grade 3:
👉5. I learn smart start grade 4:
👉6. I learn smart start grade 5:
🌿🌿 Bố mẹ like, share và theo dõi fabook em để tải thêm nhiều tài liệu hay nhé.

16. Mind Maps tiểu học

Nguồn: cô Thuỷ Tiên sưu tầm.

17.[SÁCH LUYỆN ĐỌC HIỂU DẠNG THƠ VẦN]

#SUPER_EASY_READING KÈM FILE NGHE
🍀 Bộ sách in màu 3 cuốn, mỗi cuốn dày gần 100 trang, 3 cuốn đầu tiên trong bộ sound great, dành cho các bé mới bắt đầu tập đọc, viết, đang học phonics, có bài tập kiểm tra từ vựng. Sách có file nghe rất tiện.
👉Tặng file nghe:
🍀 Mỗi unit có 20 bài đọc, dưới dạng thơ, có vần điệu giúp các con dễ học -đọc-nhớ bài thơ ngay trong lần thứ 2.
🍀 Mỗi bài có phần từ mới, giúp các con học và nhanh nhớ nội dung của bài đọc hiểu hơn.

18.  TUYỂN TẬP BÀI TẬP TIẾNG ANH CHO LỚP 1 ĐẾN LỚP 5

19.10  bộ  Little Fox

🎯Khi nhắc tới Little fox level 1 thông thường mọi người chỉ nghĩ tới bộ Single mà quên mất rằng giáo trình này tới hơn 10 bộ. Mỗi bộ lại có 1 ưu điểm riêng:
1. Abc books: Dạy về chữ cái, gồm 26 chữ cái, kèm tô màu vui nhộn
2. Single stories: Gồm 68 truyện, cung cấp hơn 1000 từ vựng về các chủ đề quen thuộc với bé
3. Kelly’s class về giao tiếp cơ bản
4. The big green forest: Hội thoại của các động vật rất đáng yêu.
5. Where am I: Hỏi đáp về vị trí
6. Who am I: hỏi đáp về nghề nghiệp
7. World family: sách chuyên về phonic
8. Tire town school: Sách này nói về trường học của các bạn xe, thích hợp vs các bé trai
9. Bat and friends: Nói về chú dơi và các bạn, xoay quanh cuộc sống ở trang trại
10. Dino budies: Nói về khủng long và các bạn nè
Ưu điểm chung của Little fox:
🩸Có video phim hoạt hình vui
🩸Có nội dung câu chuyện, có nhân vật, các câu chuyện rất thú vị.
🩸Có file nghe phù hợp vừa nghe thụ động vừa nghe chủ động.
🩸Khi dùng little fox bé sẽ nghĩ là mình đang chơi, đang đọc cho vui chứ ko áp lực kiểu học hành gì. (Chỉ là xem phim và đọc truyện thôi mà)
☘️Cách học little fox:
Khi học thì sẽ gồm các bước
🌤️Xem video để hiểu nội dung khoảng 1-2 lần, mỗi tuần xem cỡ 3-4 video
⛅Nghe thụ động liên tục trong tuần, ít nhất 21 lần.
🌥️Nghe nhìn theo sách
🌦️Nghe đọc theo sách
⛈️Chỉ tay đọc theo sách

20. Tô màu chữ cái

Góc quà tặng
👩‍🏫👉Trước khi con vào lớp 1 để tạo cho con thói quen ngồi và bàn học và thói quen tập trung thì ngay từ khi con 4 tuổi mẹ hãy cho bé mỗi ngày đúng giờ cố định ngồi vào bàn học 10-15 phút và tô những trang sách dễ thương như thế này nhé.
Trẻ con là phải vừa học vừa chơi ạ.
File tô màu chữ cái

21.Học liệu cho bé tô màu, đồ nét chữ, matching, mê cung…

Dành cho trẻ 2 tuổi rất bổ ích nè ba mẹ.
Thông qua các hoạt động này, trẻ sẽ nhận diện được hình khối, chữ cái, số đếm, phân biệt lớn nhỏ…rèn luyện phát triển tư duy, tăng khả năng phán đoán, đồng thời phát triển não bộ, trí tuệ cho trẻ.
Link tải bên dưới nha ba mẹ.
🌺Download link:
Nguồn: English Created Resource

22. Download bộ sách học tiếng Anh SIGHT WORDS cho trẻ từ 3-7 tuổi

https://drive.google.com/drive/folders/1dcVXudAsYv-73W94Ca8BP10XhxaLsu82
🚩Vì sao nên học SIGHWORD? Vì Nhận diện được SIGHT WORD sẽ giúp con đọc nhanh hơn, hiểu rõ hơn mà không mắc công tra từ điển
✔✔Sight word là hệ thống các từ vựng CẦN THIẾT và QUAN TRỌNG để giúp trẻ hình thành TƯ DUY NGÔN NGỮ và làm quen dần với khả năng ĐỌC tiếng anh
✔✔Với bộ sách này bé được luyện từ DỄ ĐẾN KHÓ. VẬN DỤNG vào cuộc sống hàng ngày rất tốt( I paint, I eat,I like my dog…)
✔✔ 2 cuốn có file nghe giúp con luyện nghe với GIỌNG CHUẨN
✔✔ 2 cuốn bài tập để con luyện từ sau khi đã thuộc sight words
Câu NGẮN, cấu trúc ĐƠN GIẢN, lặp lại nhiều lần kèm hình ảnh đi kèm giúp con NHỚ LÂU hơ

23. Download bộ sách RAZKIDS_ALPHABET_26_LETTERS

Bộ sách không thể thiếu cho các bé mầm non bắt đầu học tiếng Anh.
💞Tặng file mp3 và mp4, giọng đọc chậm, rõ ràng giúp bé dễ nghe và đọc theo

24. Time 2000 words to start with – Cuốn Bách khoa cho các bé mới bắt đầu làm quen Tiếng Anh

Các mẹ tải về cho con học ạ.
7. Phân biệt màu sắc
8. cuốn sách dạy trẻ về bảng chữ cái tiếng Anh vô cùng sinh động. Đây là cuốn sách đẹp, nội dung đa dạng và dành cho những thiên thần bé nhỏ đang ở độ tuổi Toddler.
9. Mời các bạn tham khảo!
15. 😍 Bé nhà bạn có thích 🦖Gửi tặng các bé trên 100 trang rèn luyện các kĩ năng với những chú khủng long🦖 đáng iu ❤️
Link tải:
17 . Chơi mà học , học mà chơi . Easy games quẩy cùng các con , tha hồ học như không học các bố mẹ nhé 😁😁😁
Tải tài liệu tại đây :
Nguồn: ST

25. File nhạc tiếng Anh cho bé thẩm thấu từ 0-6 tuổi

Link đây ạ, các bạn giải nén nha: https://drive.google.com/…/1C…/view…
CHÚ Ý: Khi ở ra sẽ hiện ra hình xảy ra sự cố không xem trước được, do file nặng không xem trước được thôi, các bạn vẫn click Tải xuống sau đó giải nén mới nghe được nhé.

26. Link download file nghe các đầu sách Tiếng Anh hay nhất cho bé mới bắt đầu làm quen

3.Đồng hành T Anh cùng con tại nhà :
5. Bộ 900 câu giao tiếp tiếng Anh hằng ngày cùng con

27.File phiên âm,lồng tiếng cho bé.

https://drive.google.com/drive/folders/1DaYUlHKu-o6o83ywOhYFApkPvm-xRHZh?fbclid=IwAR2euwVl_TS45AdJ9FXDFJQruClfoDHRrHSgsB1hbhGOV8xsdGxA4wfhxYo
Link:

28. File luyện viết cho bé.

Bé từ lớp 3 sau khi đã nghe đủ đọc đủ mẹ cho bé tập viết nhé
Xin chia sẻ kinh nghiệm của 1 bé học Razkid từ 4,5 tuổi.

29. Bộ luyện READING cực hay cho tiểu học/cấp 2.

Gồm đầy đủ PDF và AUDIO.

30. Tổng hợp các bộ Luyện Nói SPEAKING cho bé

1. Luyện nói tiểu học
2. Easy talking trinity
3. 50 chủ đề tranh luận
4. Everyone speak
5. Bài nói lớp 4
6. Miêu tả tranh
7.17 Bài nói mẫu
8. Luyện nói Starters, Movers, Flyers
9. 240 topics speaking
10. Tài liệu nói Mr. Jelli
11. Picture discussion
12. Oxford speak now
13. Speakout

31. Kho truyện TIẾNG ANH đặc biệt có kèm video

PH tải về mở audi vào mở file sách con nghe câu truyện và kể lại❌

Học tiếng Anh thông qua truyện làm cách giúp con phát triển sự tư duy đa chiều, trí tưởng tượng và đặc biệt giúp trẻ yêu thích Tiếng Anh hơn
4000 câu chuyện tiếng Anh cho các bé từ mẫu giáo đến lớp 3.Cuốn sách truyện bao gồm cả file nghe này chắc chắn rất hữu ích với các bạn nhỏ.

IV. Chia sẻ kinh nghiệm tự thiết kế chương trình và dạy tiếng Anh cho con tại nhà

Tổng hợp các kênh Youtube học tiếng Anh cho bé hiệu quả

Bé mấy tuổi học được tiếng Anh

Bé từ 3 tuổi trở lên, thậm chí bé hơn nếu đã nói sõi tiếng Việt (nếu học nên học sách khuyến khích dùng sách ạ).Theo quan điểm của em vẫn thích con sõi tiếng Việt rồi mới dạy TA vì phải dùng tốt cái đang có sẵn trước để áp dụng cuộc sống hàng ngày cũng gọi là tàm tạm rồi em mới dạy TA.
…Còn các mẹ có thể dạy song song nếu đảm bảo được kết quả thì rất tuyệt vời không còn gì tuyệt hơn

Các giáo trình dạy tiếng Anh sẽ có

Về Chương trình học: Quá hay, quá chuẩn, quá tuyệt: Nó phù hợp với mọi lứa tuổi mọi trình độ.
– Bài học có hình ảnh minh hoạ nên các bé sẽ rất thích và dễ hiểu
– Giọng đọc chuẩn sịn nghe khá là ưng (Bố mẹ ngồi cùng học với con là sẽ tiến bộ cùng con luôn đấy vì họ dạy chuẩn lắm)
– Razkid như cuốn sách giáo khoa ko những dạy ngôn ngư mà còn có cả kiến thức phù hợp với các bé
– Vì sắp xếp như cuốn sách giáo khoa nên là e cảm giác học hết razkid con sẽ có cái kiến thức chung khá là tàm tạm khá khá ạ
– Và cách học rất dễ cứ đọc theo máy có hình ảnh hỗ trợ không cần mẹ phải đọc trước cứ máy đọc thế nào theo thế dần dần bé sẽ ngấm dần giọng chuẩn và dùng nó tự nhiên…..

Cách học mà chơi

Rất dễ Bê thường học theo 4 bước sau:
Bước 1: Nghe audio đọc, và nhại theo, nhại tới khi nào đọc như app nói thì thôi
Bước 2: Tự đọc, con sẽ đọc khi nào mẹ nghe giống như audio nói thì thôi
Bước 3: Làm bài tập ở cuối bài (cái này apps mới có, sách không có)
Bước 4: Che cái phần chư của bài đi nhìn tranh nói lại để luyện trí nhớ và luyện nói luyện thuyết trình

Nguyên tắc cho con học mà chơi

– Bố mẹ phải chăm chỉ kiên trì con mới kiên trì theo…Cái này làm được thì kết quả tuyệt vời lắm ạ….Vì bản thân mình mấy chục tuổi mà mình lười sao bắt đứa vài tuổi chăm được oà oà…Mẹ chăm bố chăm đồng hành cùng con con sẽ học tập và nghe lời và thích học
– Luôn ưu tiên đọc sách …Có mẹ có thể dùng ipaid, hay iphone hay tivi cũng có nhưng em hay dùng sách để đỡ mỏi mắt và hạn chế đồ công nghệ
– Luôn coi là môn học chính chứ ko phải phụ, nghĩa là đọc ít thôi cũng được tầm 15 phút-30 phút một ngày , nhưng phải đọc hàng ngày, mỗi ngày một bài cũng được nhưng không bỏ ngày nào, mỗi bài có vài phút thôi à hê hê
– Luôn học từ dễ tới khó không bỏ xót bài nào, thậm chí bài nào chưa thông có thể học đi học lại bao giờ con chán thì thôi
– Luôn cố gắng đọc TO-CHẬM-PHẢI RÕ RÀNG không cần phải chạy đua hi hi
– Không bao giờ dịch ra Anh-Việt” Nếu con không hiểu từ nào lên mạng tra hình ảnh minh hoạ cho con hiểu hoặc em thấy một số mẹ dùng từ điển hình ảnh
-Luôn chọn không gian thật yên tĩnh vì con phải nghe đài nên là yên tĩnh càng tốt
– Luôn có mẹ học kèm để động viên: Con gái em nũng nịu lắm, nên là giờ vẫn phải ngồi kèm chưa bỏ một mình được ạ
-Sau mõi bài, mẹ ghi lại những từ mới con học được và sẽ giúp con áp dụng khi có ngứ cảnh phù hợp
-Một bài con có thể nghe nhiều, con thích bao nhiêu lần cho con nghe từng ấy không giới hạn thoải mái luôn
– Luôn phải nghe nghe và bắt chước cố gắng bắt chước đúng như đài như sách nói
– Luôn làm phần QUIZZ ở cuối bài, sai cũng làm, sai làm lại, nhưng phải làm để tạo thói quen không bỏ lỡ cái gì khi học
– Mẹ làm một cái bảng ghi chép lại quá trình lịch sử học của con theo ngày.Rồi cuối tháng tổng kết và khen thưởng con
– MẸ SẼ THƯỞNG CON MỖI KHI CON HOÀN THÀNH XONG MỘT LEVEL
Nguồn: chamconyeu.com sưu tầm và tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *