Năm 2022 sinh con tháng nào tốt?

Năm 2021 là năm con hổ, mọi người vẫn kị Quý cô tuổi Dần. vậy năm sau sinh con năm nào tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

năm 2022 sinh con tháng nào tốt

Thiên can Địa chi năm 2022 Nhâm Dần

Năm 2022 sẽ tính theo dương lịch từ ngày thứ nhất 01/02/2022 đến 21/01/2023 còn tính theo âm lịch gọi là Nhâm Dần.

 • Thiên can : Nhâm
 • Tương hợp : Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

Năm 2021 tương sinh tương khắc với tuổi nào?

tương sinh tương khắc 2021

 • Địa chi: Dần Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Năm 2022 mệnh gì? Cung gì

Người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc. Mệnh này tương sinh với Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa.

Nam sinh năm 2022 tính theo cung Phi thuộc Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ sinh năm 2022 thuộc tính theo cung Phi Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh

Cung phi được tính được sử dụng trong việc  chọn hướng sau này.

Bố mẹ mệnh gì hợp sinh con năm 2022 Nhâm Dần

Theo ngũ hành thì bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, chính vì vậy bố mẹ sinh con vào năm này cần lưu ý như sau :

 • Bố mẹ mệnh Mộc không hợp sinh con 2022 do Kim khắc Mộc, có nghĩa là bản mệnh của bé sẽ khắc với bố mẹ.
 • Bố mẹ mệnh Hỏa cũng không hợp sinh con 2022 do Hỏa khắc Kim, có nghĩa là bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc bé.
 • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con không tốt, không xấu
 • Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2022 rất tốt
 • Bố mẹ mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim nên đây là tuổi hợp nhất để sinh con vào năm 2022.

Ngoài ra, không chỉ dựa vào bản mệnh mà bố mẹ cần xem xét thêm một số yếu tố như : Theo tam hợp, tuổi Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất còn căn cứ theo nhị hợp, Nhâm Dần sẽ hợp với Hợi và Dần. Theo Can Chi thì Nhâm sẽ hợp với Đinh.  Nhưng đây  chỉ là các yếu tố tham khảo, còn việc quý nhân phù trợ và phước đức của bố mẹ và Thai nhi nữa. Bố mẹ không nên quá lo lắng.

Tính theo quẻ năm 2022 thì năm nay sẽ là một năm có nhiều khó khăn, cần rất nhiều ý chí và nội lực để vượt qua. Tuy nhiên, những ai qua được năm nay thì Tiền hung hậu kiết, trước dữ sau lành.

Năm 2022 sinh con tháng nào tốt?

năm 2022 sinh con tháng nào tốt

Tuy việc thụ thai vẫn còn nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, sức khỏe, và cả sự may mắn, và Thiên Định, nhưng với các yếu tố nhân đinh như sức khỏe, chủ động tháng nào thọ thai bố mẹ có thể căn được.

Dưới đây là những tháng tháng tốt để sinh con hoặc thụ thai vào năm 2021:

Sinh con vào tháng 1 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh tháng giêng năm Nhâm dần 2021 thì  : Bé sinh tháng Dần mang phong thái yêu kiều, quý phái và dễ đạt thành công. gia đạo đuề huề, con cháu hiếu thảo. Đây là 1 tháng may may nắm để sinh con. Những đứa bé sinh vào tháng 1 là những đứa bé đã chịu cực khổ cùng bố mẹ vào năm 2021 rồi nên cuộc sống của con sẽ sớm được bình an.

Sinh con vào tháng 2 năm 2022 Nhâm Dần

 • Những em bé sinh tháng 2 năm Nhâm Dần là những em bé thiên về trí óc.  Bé sinh vào tháng Mão là người có trí tuệ, mưu lược và có chí lớn, có tài gây dựng cơ ngơi, sự nghiệp và được nhiều người kính nể

Sinh con vào tháng 3 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh con vào tháng 3 năm Nhâm Dần  sau này sẽ thăng quan tiến chức công danh. Bé sinh vào tháng Thìn có phong thái uy quyền, gây dựng sự nghiệp hiển hạch, vang dội.

Sinh con vào tháng 4 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh con vào tháng 4 năm Nhâm Dần 2022 thì những em bé sinh vào tháng 4 có cuộc đời may mắn.  Vào tháng Tỵ này bé sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, ít chuyện muộn phiền, luôn an nhàn, vui vẻ.

Sinh con vào tháng 5 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh con vào tháng 5 , Tuổi Nhâm Dần sinh vào tháng Ngọ là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp vẻ cang. Có số phú quý, nên xông phá để gặt hái được thành công vang dội.

Sinh con vào tháng 6 năm 2022 Nhâm Dần

 • Bé sinh vào tháng Mùi năm Nhâm Dần 2022 này sẽ là người lạc quan, có ý chí tuy nhiên lại không gặp thời, có hoài bão và trí lực nhưng sự nghiệp khó thành.

Sinh con vào tháng 7 năm 2022 Nhâm Dần

 • Bé sinh vào tháng Thân năm Nhâm Dần là người tài giỏi, có tầm nhìn xa trông rộng tuy nhiên họ thường gặp những thử thách của hoàn cảnh, nếu có ý chí vượt qua khó khăn nhất định sẽ thành công vang dội.

Sinh con vào tháng 8 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh tháng 8 : Một em bé tuổi Dần sinh vào tháng Dậu có tính cách ôn hòa, nhã nhặn, thông minh và có số nghệ sĩ. Tuy nhiên tính tình cũng có lúc thất thường, hay buồn bất chợt.

Sinh con vào tháng 9 năm 2022 Nhâm Dần

Sinh tháng 9 : Người tuổi Dần sinh vào tháng Tuất gặp tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Tuy có mưu lược nhưng lại không có ý chí và không có sự kiên nhẫn mà thường sống dựa vào người khác nên không có sự nghiệp lớn.

Sinh con vào tháng 10 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh tháng 10 : Bé sinh vào tháng Hợi có tính cách ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn và sáng suốt. Những người này có quan hệ khá rộng rãi nhưng sự nghiệp lại khá gian nan, sống đơn độc và phải lập nghiệp xa nhà.

Sinh con vào tháng 11 năm 2022 Nhâm Dần

 • Sinh tháng 11 : Vào tháng Tý này bé sinh năm 2022 sẽ có khí chất kiên cường, trải qua khá nhiều khó khăn và trắc trở trong sự nghiệp. Những người bền chí thì về già lại có cuộc sống hiển hách, được trọng vọng.

Sinh con vào tháng 12 năm 2022 Nhâm Dần

Sinh tháng 12 : Ở tháng Sửu này tuy là người tự tin nhưng lại luôn lo âu, kém may mắn, phải vượt qua nhiều chông gai trước khi thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Vậy trong năm Nhâm Dần có các tháng đầu năm và thu tốt để sinh con. Những em bé sinh cuối năm Nhâm Dần thì cuộc sống có thử thách trước khi thành tựu.

Đọc thêm tin liên quan:

Tên ở nhà cho bé trai bé gái sinh năm 2022

Tên cho bé trai năm 2022

Tên cho bé gái sinh năm 2022 Mậu Dần

Hơn 300 tên tiếng Anh cho bé gái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *