NHỮNG LƯU Ý CHO MẸ BẦU KHI ĐI DU LỊCH BIỂN

Những lưu ý an toàn cho mẹ bầu khi đi du lịch biển

Bạn đang mang thai và đang từng ngày mong đợi bé yêu của bạn chào đời nhưng điều đó không bắt buộc bạn phải từ bỏ những kỳ nghỉ tuyệt vời ở những bãi biển thơ mộng. Đi du lịch ở biển giúp mẹ bầu có được tâm trạng thư thái, rũ bỏ được những lo lắng phiền muộn là tâm trạng thường thấy trong giai đoạn bầu bí.

Tuy nhiên, trước khi lên đường đến với biển xanh, nắng vàng và cát trắng, mẹ bầu cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cả mẹ và bé trong cả chuyến đi.

Trước hết, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ xem liệu tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi hiện tại có thích hợp cho một chuyến du lịch ở biển hay không, và khi đi nên lưu ý những điều gì. Nếu lời khuyên của bác sĩ là tình trạng sức khỏe của bạn và bé là phù hợp thì bạn có thể yên tâm mà chuẩn bị cho kỳ nghỉ tuyệt vời của mình. Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ sản khoa dành cho các mẹ bầu khi đi du lịch nghỉ dưỡng ở các vùng biển:

  • Mẹ bầu chỉ nên tắm ở vùng nước nông, có ít song và thời gian tắm phải nhanh.
  • Khi đi dạo dọc theo bờ biển nên chọn thời điểm nào trời không quá nắng, như buổi sáng sớm để hít thở không khí trong lành hay buổi hoàng hôn đều rất thích hợp.
  • Mẹ bầu nên tránh tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.
  • Với mỗi giờ hoạt động ngoài trời ở vùng biển, bạn cần mang theo nước để bổ sung khoảng 250ml nước cho mỗi giờ.
  • Mẹ bầu nên lựa chọn để sử dụng các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 để phòng chống da bị nám và cháy nắng biểu hiện bằng những nốt hay những mảng màu nâu trên mặt.
  • Nếu mẹ bầu cảm thấy có các dấu hiệu buồn nôn hoặc mệt mỏi thì hãy cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của sự mất nước hoặc say nắng. Lúc này, mẹ bầu cần nghỉ ngơi ở chỗ mát và bổ sung nước đầy đủ, tránh để tình trạng mất nước kéo dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bởi vì, mẹ bầu thường có nguy cơ mất nước hơn so với người thường do lượng dịch tập trung nhiều vào thai nhi và sự thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể.

Chỉ cần lưu ý cẩn thận trong chuyến đi theo những lời khuyên của bác sĩ, mẹ bầu vẫn có thể thoải mái nghỉ ngơi và tận hưởng một kỳ nghỉ ở biển đầy vui thú để chuẩn bị tinh thần thật tốt cho một vai trò mới, vai trò làm mẹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *