Tại sao cần dạy HÌNH KHỐI cho trẻ?

Dạy hình khối cho trẻ ngoài việc giúp trẻ dễ dàng nhận biết và gọi tên được các hình khối thì còn có đầy những lợi ích bất ngờ cho sự trưởng thành của trẻ mà các bố mẹ khó ngời tới đấy.
Khi chúng ta cho trẻ làm quen với hình khối thì sẽ:

👉 Giúp trẻ phát triển nhận thức.
Hình khối luôn bao gồm những chi tiết có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình tam giác, hình vuông,… ở nhiều loại kích cỡ. Do vậy, cho trẻ học các hình khối này là cách đơn giản nhất để trẻ có thể nhận biết và phân biệt các khối hình cơ bản cũng như biết so sánh các loại kích thước nhỏ hơn, to hơn. Từ đó, trẻ sẽ có được nền tảng vững chắc để học giỏi toán hơn sau này.

👉 Giúp trẻ phát triển tư duy.
Hình khối luôn được coi là một trong những đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả nhất. Với những hình khối có sẵn trẻ phải suy nghĩ ra cách xếp nó thành một sản phẩm hoàn chỉnh, vững chãi bằng những phương pháp dễ dàng. Quá trình này giúp tư duy logic của trẻ được rèn luyện, khả năng ghi nhớ và tập trung của trẻ được tăng cường. Và đặc biệt, nó còn có thể giúp trẻ phát triển những kỹ năng cơ bản về vật lý và hình học không gian.

👉 Giúp phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo ở trẻ.
Sự sáng tạo của trẻ sẽ không có điểm dừng với những hình khối. Bởi từ đồ chơi này, trẻ có thể tạo ra nhiều vật phẩm có kích thước, hình dạng, màu sắc khác nhau theo ý thích của mình mà không cần tuân theo bất kỳ một quy tắc nào cả.
Những hình khối đơn giản nhưng có thể là con vật nuôi trong nhà, một tòa nhà trong trí tưởng tượng của trẻ hay thậm chí là một thế giới không có thật mà trẻ sáng tạo ra.

👉 Giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng xã hội.
Việc tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ những ý tưởng trong đầu không hề đơn giản. Để làm được điều này, trẻ vừa phải có tính kiên trì, vừa phải biết giải quyết những vấn đề nảy sinh bất ngờ khi chơi như: Phải làm gì khi thiếu một hình khối? Khi công trình trẻ đang dựng đột nhiên sập xuống? Tất cả những tình huống mà hình khối đặt ra để thử thách trẻ đều có thể giúp trẻ hoàn thiện nhiều đức tính và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *