Tên cho bé gái năm 2022 – Đặt tên ý nghĩa cho bé gái năm Mậu Dần

Đặt tên cho con gái năm 2022. Tên cho con gái năm 2022 nào đẹp. Hãy cùng điểm qua và chọn các  tên ý nghĩa cho bé nhé. Năm 2022 là năm Mậu Dần. Năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim. Nhìn chung, can chi ngũ hành của bé sinh năm 2022 không quá tốt cũng không quá xấu, ở mức trung bình. Để con có sức, trí và lực hơn người cần rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là gia đình và xã hội, là cách mà chúng ta nuôi dạy con trẻ.

Mời theo dõi tiếp các phần  ĐẶT TÊN CHO BÉ HỢP PHONG THỦY 2022

Tên ở nhà cho bé trai bé gái sinh năm 2022

Tên cho bé trai năm 2022

Tên cho bé gái sinh năm 2022 Mậu Dần

Hơn 300 tên tiếng Anh cho bé gái

tên cho bé gái

 • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Năm sinh: 2022 (dương lịch) nhằm năm Nhâm Dần (âm lịch).
 • Mệnh: Kim (Kim Bạch Kim), khắc Lư Trung Hỏa, con nhà Bạch Đế. Xương con cọp cầm tinh con ngựa.
 • Tương sinh: Thủy, Thổ. Tương khắc: Mộc, Hỏa.
 • Màu tương hợp: Xanh, đen, vàng, nâu; Màu tương khắc: Đỏ, tím, mận, hồng.
 • Số hợp mệnh: 4, 6, 7, 1; Số khắc mệnh: 8, 2, 5.
 • Hướng tốt, xấu: Đi theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc để gặp được nhiều may mắn. Tránh các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Nhìn chung, can chi ngũ hành của bé sinh năm 2022 không quá tốt cũng không quá xấu, ở mức trung bình. Để con có sức, trí và lực hơn người cần rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất vẫn là gia đình và xã hội, là cách mà chúng ta nuôi dạy con trẻ.

Năm 2022 theo Dịch Lý

Tính theo quẻ động đầu năm của năm 2022 là Hoán – Di – Khảm – huyền vũ động.

Ý nghĩa dịch tượng năm 2022

 Tán dã. Ly tán. Lan ra, tràn lan, nổi trôi, tán thất, trốn đi xa, lánh xa, thất nhân tâm, hao hớt. Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng: Tượng nước gặp gió thì phải tan phải chạy; phân ly, đi xa.

Dưỡng dã. Dung dưỡng. Chăm lo, tu bổ, càng thêm, ăn uống, bổ dưỡng, bồi dưỡng, ví như Trời nuôi muôn vật, thánh nhân nuôi người. Phi Long nhập uyên chi tượng: Tượng Rồng vào vực nghỉ ngơi; Ý nuôi dưỡng, chờ đợi.

Hãm dã. Hãm hiểm. Hãm vào ở trong, xuyên sâu vào trong, đóng cửa lại, gập gềnh, trắc trở, bắt buộc, kiềm hãm, thắng. Khổ tận cam lai chi tượng: Tượng hết khổ mới đến sướng; cột gút, trụ cột, kẹt, kẹp, khóa, nước, lạnh, đen tối, hiểm sâu, nghe được, ý thích.

Theo vậy, những ngành đi lại, di chuyển, vận chuyển đường biển sẽ được lợi.

Năm của Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng – Khổ tận cam lai chi tượng nên báo hiệu mọi người phải năng nhặt thì chặt bị, có làm thì mới có ăn, công việc nào cũng khởi đầu có gian nan, nhưng rồi cố gắng thì sẽ vượt qua.

Năm 2022 nên Tránh gây gổ, không đi xa. Ghe nhỏ tránh đi sông nên gia cố lại trước khi đi biển. Không uống rượu quá đà, không cãi nhau, to tiếng, nói những lời làm tổn thương người khác.

Năm 2022 cũng nên năng đi chùa, giúp người khó khăn vượt qua hoạn noạn.

Năm 2022 cũng là một năm khó khăn, vì vậy nên phải đề phòng hải tặc, tránh kẻ lợi dụng, lừa dối.
Ngành Thủy Hải sản, Ngư Dân, Thủy Thủ, Lương thực thực phẩm, Siêu thị, Giường tủ bàn ghế, Hòn non bộ, Thủy cục,Thủy hải sản, Đông lạnh, Ngư nghiệp, Tàu bè, Xe khách đường xa, Ngành Công an, Tình báo, Nghề đường thủy, Ngành cán ép, Quán Café giải khát, Bán nước ngọt, rượu, kem lạnh, nước đá cục, sinh tố, nước ép, Ngành Ống nước ống cống là những ngành đắc thời đắc lợi trong năm nay.

Năm nay Phong (Tốn – mộc)  động hóa Khảm (Thủy )nên những cái tên liên quan đến nước, ý thích, yêu thích, yêu mến, yêu thương sẽ là những cái tên đắc thời hoặc những cái tên liên quan đến Mộc, cây cối, nước ép, trái cây,…

Năm nay việc đi lại phải chú ý, đi đúng nơi, về đúng chốn, không tạt ngang tạt dọc, không chạy lấn lề lối để không gặp nguy hiểm (Khảm – lúc này dính chặt, vướng lại vào lao lý).

Năm nay Hoán – Khảm: nên phải hết khổ mới đến sướng, những cái tên liên quan đến ý chí, sức lực, bền chí, kiên nhẫn cũng sẽ thuận thời.

Gợi ý các tên đẹp cho bé gái

Bố mẹ có thể xem gợi ý và đặt tên cho con nhé.

Tên con gái mệnh Kim:Ý nghĩa

 1. Kim Anh:Kim Anh mang ẩn ý luôn tỏa sáng đúng cách. Con biết bảo vệ mình khi cần. Là người tinh tế, nhạy bén, thông minh nên học giỏi, thành công sớm.
 2. Tuệ Anh:Tuệ Anh mang ý nghĩa vệ sự thông minh. Nhất định sau này con sẽ trở thành một cô công chúa nhanh nhẹn, đáng yêu, khôn ngoan để biết bảo vệ mình trước mọi biến cố.
 3. Bảo Châu:Con là “viên ngọc quý” của bố mẹ và cả nhà. Bảo Châu còn mang nghĩa luôn tỏa sáng, là “bảo vật” được nâng niu, trân quý dù đến bất cứ đâu.
 4. Ngọc Châu:Ngọc Châu nhẹ nhàng, nữ tính, là tên hợp với mong muốn giúp con trở thành một cô gái dịu dàng. Tên kể trên còn mang ẩn ý về một cuộc đời an yên, không giông bão.
 5. Kim Cương:Kim Cương đạt điểm tuyệt đối trong thang đo Mohs (điểm 10) về độ cứng. Vì vậy, đây là loại đá quý đắt đỏ nhất thế giới. Khi có ánh sáng chiếu vào, loại kể trên còn tỏa ra sự lung linh huyền bí rất thích mắt. Do đó cái tên Kim Cương còn mang ý nghĩa về thành công đỉnh điểm. Con yêu của bạn còn rất rắn rỏi, dám đương đầu với mọi thử thách để “ghi danh” với đời.
 6. Ánh Dương:Ánh Dương còn được hiểu là ánh sáng của bình minh. Nó xua tan màu đen của đêm tối và mang đến những điều tốt lành.Cô gái tên Ánh Dương chắc chắn sẽ luôn mang hy vọng đến cho người khác. Con ở bất cứ đâu thì nơi đây sẽ ngập tràn sự ấm áp và tình yêu thương.
 7. Thùy Dương:Thùy Dương lại nhẹ nhàng hơn Ánh Dương, con rất dễ bảo, hiểu chuyện. Cô công chúa nhỏ của bạn chắc chắn sẽ khiến người khác yêu mến vì tính cách này.
 8. Ngọc Hân:Ngọc Hân cũng là gợi ý hay khi bố mẹ đang tìm tên hay cho bé gái. Tên kể trên mang nghĩa về sự biết ơn. Con cũng rắn rỏi đúng lúc, mềm mỏng đúng chỗ nên cuộc đời luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Do đó, bé còn dễ thành công, ít gặp phải chuyện thị phi, đau khổ.
 9. Bảo Linh:Bảo Linh là lựa chọn tuyệt vời dành cho bé. Con sở hữu tên này thường rất lém lỉnh, thông minh. Bé “lớn trước tuổi”, biết bảo vệ mình trước cám dỗ, khó ai có thể bắt nạt được con yêu Bảo Linh của bạn nữa đấy!
 10. Ngọc Trâm:Ngọc Trâm là cái tên khá lạ ít người đặt cho con gái.Tên kể trên độc đáo còn giúp bé dễ gây ấn tượng khi đi ra ngoài. Mặt khác, Ngọc Trâm đẹp lấp lánh, kiêu sa và luôn được trân quý cũng giống như cuộc đời của con luôn sáng như mong đợi của bố mẹ.
 11. Kim Yến:Kim Yến mang ý nghĩa về sự tinh tế, nhạy bén. Con cũng rất dễ thương, biết nắm bắt thời cơ, học hỏi nhanh nên có nhiều thành công.
 12. Hồng Vân:Hồng Vân tạm dịch là “đám mây nhỏ màu hồng” ẩn ý về một cuộc đời ít sóng gió. Con sẽ là đám mây nhỏ để khám phá thế giới, tận hưởng những điều đẹp đẽ nhất trên cuộc đời.

Tên con gái mệnh Thủy:Ý nghĩa

 1. Khánh An:Khánh An mang nghĩa cả đời may mắn và an yên. Con gái của bạn sẽ luôn được giúp đỡ, nâng niu, trân quý dù ở bất cứ đâu.
 2. Thu Thủy:Thu Thủy là một cái tên vô cùng dịu dàng. Con như làn nước mát xuất hiện ở đâu thì nơi ấy đầy hoa thơm, quả ngọt. Con còn rất dịu dàng, hiểu chuyện, biết ý,… khiến người khác vui lòng và muốn ở bên mãi.
 3. Hà Giang:Hà Giang khác hẳn với Thu Thủy, cái tên này thường gắn với cô công chúa lém lỉnh, có phần hơi “đánh đá”. Nhưng chính sự cá tính ấy lại giúp con có lực hút lớn khiến đối phương ấn tượng, nhớ mãi không quên.
 4. Hồng Nhung:Còn gì đẹp hơn Hồng Nhung – loài hoa tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào phải không bạn? Cái tên kể trên mang nghĩa thật kiêu sa, đài các, diễm lệ. Con cũng là người nhiệt huyết, bùng nổ, dám nghĩ dám làm nên thành công chẳng thua kém những đấng nam nhi bên cạnh.
 5. Tuyết Nhung:Tuyết Nhung lại có vẻ lạnh lùng, đẹp nhưng khó gần. Con sẽ không để ai làm tổn hại đến mình vì rất biết cách dừng lại đúng lúc, nói không đúng chỗ. Đây là lựa chọn nên ưu tiên dành cho cô gái nhỏ của bạn trước nhiều biến đổi khôn lường, không ít cám dỗ của cuộc sống hiện đại phải không nào?
 6. Phương Trinh:Phương Trinh đẹp và cá tính, tinh tế nhưng cũng rất thẳng thắn. Con gây ấn tượng theo cách riêng của mình và luôn có một “cái uy” ngầm khiến đối phương khó có thể qua mặt, bắt nạt.
 7. Thu Hà:Thu Hà cũng là lựa chọn hay bố mẹ nên ưu tiên nếu con mệnh Thủy. Bé cá tính ngay từ nhỏ, khắc chế được tính mít ướt, yếu đuối của bản mệnh hiệu quả.
 8. Diệp Sương:Diệp Sương là cái tên dành tặng cho công chúa dễ thương với ý nghĩa con như một chiếc lá nhỏ nhưng đầy sức sống. Con có một cuộc đời an yên, không nhiều biến động, ít sóng gió nhưng vẫn đủ lạ để người khác nhớ mãi về mình.
 9. Quỳnh Nga:Quỳnh Nga rất khéo léo, đẹp theo kiểu dịu dàng. Trẻ có tên này thường thuần tính, hiền lành nên dễ được lòng người khác.
 10. Thu Uyên:Thu Uyên sẽ là một cô gái cá tính, hiện đại sau này. Tên khá mới và trẻ trung, giúp trẻ dễ gây ấn tượng, gợi đến sự nhiệt tình, năng động. Cái tên kể trên có thể giúp con bạn được chú ý nhiều hơn khi đi học, đi làm đấy

Tên con gái mệnh Mộc:Ý nghĩa

 1. Hoài An:Hoài An mang ý nghĩa cả đời an yên, bình lặng, ít sóng gió. Chẳng bố mẹ nào muốn con gái của mình phải khóc, phải mỏi mệt trước giông bão cuộc đời. Vì vậy, đây cũng là một trong những cái tên được yêu thích hiện nay.
 2. Cát Băng:Cát Băng mạnh mẽ và biết nói không đúng lúc. Tính “cả nể” của bản mệnh Mộc sẽ được khắc chế tốt hơn với lựa chọn tuyệt vời này. Vì thế, con gái của bạn cũng ít gặp cám dỗ, tránh được những sai lầm đáng tiếc khi không ở gần bên bố mẹ.
 3. Thanh Bình:Đúng như tên gọi, Thanh Bình giúp cuộc sống của con rất an nhàn, tự tại.
 4. Hà Chi:Hà Chi lại mạnh mẽ và cá tính, dám đương đầu với thất bại. Do đó, con sớm có nhiều thành công ngay từ khi còn đi học. Đây cũng là cái tên mang đến cho trẻ khởi sắc lớn trong tương lai, sự giàu có về tiền bạc,… cũng như đỉnh cao danh vọng.
 5. Thảo Chi:Chọn tên hay cho bé gái cũng không nên bỏ qua Thảo Chi bố mẹ nhé! Tên kể trên mang ẩn ý về sự hoạt bát, nhanh nhẹn, tinh tế,… giúp con dễ dàng gây ấn tượng tốt với mọi người xung quanh hơn nữa.
 6. Bạch Cúc:Một bông cúc trắng nhỏ không gây ấn tượng ban đầu nhưng lại tươi lâu, đẹp bền. Con sẽ có cuộc sống ổn định, sở hữu gia đình hạnh phúc, ít sóng gió và biến cố với tên này.
 7. Phương Dung:Phương Dung không chỉ xinh đẹp mà còn rất khí chất. Con có cá tính, biết biến đổi cách ứng xử linh hoạt và vô cùng khéo léo. Tin rằng những điểm cộng kể trên sẽ giúp con yêu thêm thuận lợi khi rời xa vòng tay của bố mẹ.
 8. Minh Đan:Minh Đan là “viên nội đan đầy năng lượng”. Bất cứ ai ở gần con cũng sẽ có thêm sự ấm áp, động lực và nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Con cũng chính là “thần dược” của bố mẹ, giúp phụ huynh thêm dai sức để chinh phục đỉnh cao, kiếm nhiều tiền hơn nữa,… cho tương lai của cả gia đình thêm tốt đẹp.
 9. Nhật Hạ:Nhật Hạ chính là ánh sáng bình minh của ngày hè. Còn gì đẹp đẽ, rực rỡ bằng những sáng hè phải không bạn? Con xuất hiện ở bất cứ đâu đều sẽ tỏa sáng, mang đến những làn gió mát lành để xua tan mệt mỏi cho mọi người.
 10. Hạnh Lâm:Hạnh Lâm còn có nghĩa là “một rừng hạnh phúc”. Con đến mang cho thế giới này những điều đẹp đẽ và không ít trải nghiệm thú vị. Chính cuộc đời của bé cũng an yên, nhiều dư vị ngọt ngào đúng như cái tên con yêu mang theo.

Tên con gái mệnh Thổ    Ý nghĩa

 1. Diệu Ái: Diệu mang nghĩa diệu kỳ, thần kỳ, nhiều may mắn. Ái là ái mộ, yêu thích, thương mến, ấm áp. Diệu Ái là tên hay giúp công chúa mệnh Thổ được yêu thương, trân quý. Con của bạn luôn được đón nhận, bao bọc từ người xung quanh. Vì thế, ngay cả khi bố mẹ không ở bên, trẻ vẫn có cuộc đời an yên, hạnh phúc, được giúp đỡ như ý.
 2. Hải Châu: Hải là biển cả, Châu là châu báu. Hải Châu là viên ngọc quý của đại dương. Tên kể trên ẩn ý về sức mạnh, sự cuốn hút đầy bí ẩn. Nó cũng mang nghĩa về nguồn năng lượng tràn trề. Hải Châu là viên ngọc quý của bố mẹ, của đời. Con cũng có sức mạnh lớn để vượt qua mọi sóng to gió lớn và có được thanh công như ý.
 3. Quỳnh Điệp: Quỳnh là đóa quỳnh nở về đêm, đẹp trong trắng, thuần khiết, không vẩn đục với đời. Quỳnh Điệp dịu dàng, e lệ, giúp con bạn luôn khác biệt trong mắt người khác. Trẻ gái sau này sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, ít thị phi, chẳng phải ganh đua với đời.
 4. Linh Đan: Linh là linh hồn, là đời sống tinh thần, là động lực và sức sống. Đan chính là đan dược, viên thuốc quý. Linh Đan chính là “thần dược” giúp bố mẹ dai sức hơn trong giông bão. Con cũng là kết tinh giá trị của cuộc đời, mang nguồn năng lượng tích cực. Vì thế, dù đến đâu, bé cũng được đón nhận và dễ có thành công.
 5. Minh Khuê: Minh là ánh sáng mặt trời, là minh tuệ, sự thông hiểu, tỉnh táo. Khuê mang ẩn ý về sự bí ẩn, độc đáo. Minh Khuê đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, khác biệt. Tên của con sẽ giúp trẻ học giỏi, gặp thành công dễ dàng hơn.
 6. Bích Ngọc: Bạn nhìn thấy viên Bích Ngọc bao giờ chưa? Sắc xanh non đẹp mắt luôn khiến chúng ta có cảm giác dễ chịu. Viên “ngọc quý” mang tên kể trên cũng giúp gia đình như có thêm động lực, sự dai sức. Con là món quà mà vũ trụ gửi đến để cả nhà thêm hạnh phúc. Hơn thế nữa, Bích Ngọc chỉ xuất hiện ở chốn hoa gấm, cả đời con không phải vất vả, bon chen, buồn khổ.
 7. Mai Lan: Mai là ngày mai, rực rỡ, tương lai, sự đổi mới. Lan là loài hoa quý, là nữ vương của các loại hoa. Mai Lan chính là một đóa Lan tỏa sáng, mang hương cho đời. Con có cả sắc và tài, dễ thành công mỹ mãn như mong đợi.
 8. Nghi Xuân:Nghi Xuân sở hữu vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần bí ẩn.Tên rất hợp với tính cách có phần ôn hòa, trầm lặng và nội tâm của con. Cái tên này còn gợi mở nhiều điều thú vị ẩn chứa, một “mùa xuân” trong con đang đợi khai phá, chắc chắn rất thú vị khiến bất cứ ai đã biết tới đều muốn đồng hành mãi mãi.
 9. Bảo Vân: Bảo chính là bảo vật, bảo vệ, bảo toàn. Vân là đám mây nhẹ nhàng, đáng yêu. Bảo Vân là một đám mây quý, lạ, hiếm. Con cứ sống an bình mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì phiền lòng. Con là bảo vật của bất cứ ai biết đến vì sự dễ chịu, dễ thương của mình.

Tên con gái mệnh Hỏa    Ý nghĩa

 • Thu Oanh: Thu Oanh là một cái tên rất đỗi dịu dàng, nữ tính mà vẫn thể hiện được sự quyết đoán, bản lĩnh,… của công chúa mệnh Hỏa. Con tinh tế nhận ra cạm bẫy để dừng lại đúng lúc nên khó ai có thể bắt nạt được bé sau này. Hơn thế nữa, trẻ cũng rất thông minh, hoạt bát nên dễ có được thành công trong sự nghiệp.
 • Thảo Quyên: Thảo Quyên nhẹ nhàng, dịu dàng có thể cân bằng cá tính có phần mạnh mẽ của mệnh Hỏa. Mặt khác, tên kể trên còn giúp trẻ có cuộc đời hạnh phúc hơn, tránh những đau khổ về mặt tình cảm.
 • Bảo Quỳnh: Bảo là bảo vật, Quỳnh là đóa quỳnh thơm tỏa hương rực rỡ trong đêm tối. Bảo Quỳnh chính là bảo vật của ba mẹ, là đóa hoa của đời. Tên kể trên giúp con luôn được nâng niu, trân quý suốt cuộc đời. Hơn thế nữa, nó còn là lời khẳng định công chúa đến với thế giới này chính là món quà vô giá của bố mẹ và cả gia đình.
 • Huyền Trang: Huyền Trang là một cái tên rất hiện đại, giúp con dễ dàng được đón nhận khi đi học hay đi làm. Tên kể trên vừa thể hiện sự quyết đoán, vừa mang tới các tác động tích cực giúp con gặp nhiều may mắn.
 • Giáng Tiên: Giáng Tiên sở hữu cá tính nhưng cũng rất mềm mỏng. Tên này giúp con khắc chế được sự nóng nảy, bộp chộp, hay quyết định cảm tính của mình. Bé hẳn cũng sẽ có một diện mạo đẹp như tiên giáng trần, rất thu hút đối phương.
 • Ngọc Uyển: Ngọc là bảo vật quý của đời, Uyển là chim quý chỉ hót ở những nơi lụa là gấm vóc, sang trọng. Tên Ngọc Uyển ẩn ý về cuộc đời giàu sang, sau này cô con gái nhỏ của bạn sẽ được gả vào nơi quyền cao chức trọng, ăn cả đời không hết của.
 • Thúy Vy: Thúy Vy lại là một cái tên thể hiện bản lĩnh và sự nỗ lực. Con sẽ tự mình bước đi và có được thành công bằng chính sự kiên trì của bản thân. Bé có thể không xinh đẹp nổi bật nhưng chắc chắn sẽ là một cô gái ấn tượng khiến bất cứ ai đã gặp khó quên.
 • Như Ý: Đúng như tên gọi, cuộc đời của con luôn được như ý. Mọi thứ đến với bé suôn sẻ, ít cản trở. Đồng thời, những khó khăn, vận rủi,… cũng không có cơ hội làm công chúa của bạn buồn lòng.
 • Diệu Vân: Diệu là kỳ diệu, những điều may mắn, thần kỳ. Vân là đám mây, nhẹ nhàng, bình an, vô lo vô nghĩ. Diệu Vân là  cái tên mang ẩn ý về cuộc đời an yên, luôn gặp may. Con chẳng phải căng mình bon chen với đời. Hơn thế nữa, trẻ còn được bao bọc, bảo vệ để có cuộc sống tự tại như ý.
 • Yên Vĩ: Yên là bình yên, Vĩ là tiếng đàn du dương. Yên Vĩ chỉ một âm thanh thánh thót, êm tai ai cũng muốn nghe. Bé yêu của bạn giống như một bản nhạc hay, nhẹ nhàng, sâu lắng. Con là “liều thuốc tinh thần” tưới mát tâm hồn của bất cứ ai khi ở bên.
 • Cát Tường: Cát Tường mang ý nghĩa về sự may mắn. Dù có chuyện gì xảy ra, con cũng được bảo vệ, có được bình an.

Những cái tên đẹp, ý nghĩa khác đặt cho bé gái

Tên cho bé gái năm 2022 - Đặt tên ý nghĩa cho bé gái năm Mậu Dần

 1. Minh Anh: Cô bé thông minh, nhanh nhẹn.
 2. Diệu Ánh: Ánh sáng diệu kỳ, dịu dàng lan tỏa, đem lại sự nhẹ nhàng và ấn tượng sâu sắc.
 3. Ngọc Ân: Viên ngọc quý mà ơn trên ban xuống cho ba mẹ.
 4. Lam Anh: Sự kết hợp hài hòa giữa tinh tế và khôn ngoan.
 5. Tâm Ánh: Tâm con sáng rõ, rạng rỡ và sáng trong từ trong tâm.
 6. An Bình: Mong con có cuộc đời bình an, yên bình.
 7. Như Bảo: Con là bảo vật quý giá của ba mẹ.
 8. Nghi Băng: Một cô bé trong sáng, thuần khiết và luôn kiên định với lựa chọn của mình.
 9. Thiên Bình: Con lúc nào cũng vững vàng, thẳng thắn, công tâm.
 10. Diệp Chi: Chiếc lá xanh đầy sức sống trên cành.
 11. Hiền Châu: Cô bé hiền lành, tốt bụng và lương thiện.
 12. Ngọc Ca: Con có giọng hát thánh thót và sáng trong như ngọc.
 13. Thanh Dương: Tên ý nghĩa cho bé gái, hàm ý một cuộc sống nhẹ nhàng, cao quý.
 14. Bảo Dương: Là bảo vật vô giá, ánh dương rạng rỡ của ba mẹ.
 15. Hạnh Dung: Cô bé khéo léo, đảm đang.
 16. Quỳnh Diệp: Sự dịu dàng, nữ tính, đằm thắm.
 17. Nhã Đoan: Nhã nhặn, đoan trang, biết cách đối nhân xử thế, thu phục lòng người.
 18. Mộng Điệp: Con là cánh bướm xinh đẹp, luôn giàu ước mơ và hy vọng.
 19. Nhật Hạ: Ánh nắng mùa hè rực rỡ, tràn đầy sức sống.
 20. Vĩ Hạ: Người con gái nhẹ nhàng, du dương, có đời sống thanh bình.
 21. Khả Hân: Đáng yêu, khả ái, tươi tắn.
 22. Thục Khuê: Tiểu thư, đài các, có cuộc sống sung túc.
 23. Ngọc Khuê: Một bảo bối trong sáng, thuần khiết, xứng đáng được bao bọc, bảo vệ.
 24. Tuệ Lâm: Một cô gái vừa có trí tuệ vừa mạnh mẽ, độc lập.
 25. Thảo Linh: Con là cô gái mang sự mát lành, tự nhiên như cây cỏ.
 26. Chiêu Minh: Con sẽ có một sự nghiệp rực rỡ, đạt được nhiều thành công.
 27. Thủy Minh: Con như nguồn suối mát lành.
 28. Giáng My: Một bông hoa xinh đẹp giáng trần.
 29. Tuệ Mẫn: Thông minh, trí tuệ, cuộc đời hanh thông.
 30. Thiện Mỹ: Cô bé xinh đẹp và có tấm lòng thiện lương.
 31. Thiên Nga: Xinh đẹp, kiêu hãnh như những nàng thiên nga.
 32. Thanh Tâm: Bé yêu có trái tim trong sáng.
 33. Cát Tường: Mong muốn con có một cuộc sống nhiều phước lành, may mắn.
 34. Lam Trà: Một bông hoa thanh tao, đầy khí chất.
 35. Diễm Quỳnh: Bông hoa đáng yêu, kiều diễm.
 36. San San: Một loài san hô quý hiếm.
 37. Cẩm Vân: Con là một áng mây tự do, có thể đi đến mọi nơi con muốn.
 38. Nhã Vy: Hhòa nhã, khéo léo, được nhiều người yêu mến.
 39. Yến Vũ: Một cơn mưa đang nhảy múa, tưới mát cho muôn loài.
 40. Tú Uyên: Lanh lợi, nhạy bén, tương lai rộng mở.
 41. Như Ý: Con sẽ có một cuộc đời mà con mong muốn.
 42. Thu Nguyệt: Ánh trăng tròn đầy mùa thu.
 43. Hương Thảo: Con mang hương thơm của loài cây cỏ, âm thầm tỏa hương sắc cho đời.
 44. Thủy Tiên: Một loài hoa đẹp.
 45. Tú Linh: Cô gái thanh tú, lanh lợi.
 46. Kim Liên: Bông sen vàng, mang ý nghĩa quý phái.
 47. Vân Trang: Cô gái xinh đẹp, dịu dàng như mây.
 48. Thùy Linh: Khôn khéo, tháo vát nhưng vẫn dịu dàng.
 49. Hoàng Kim: Cuộc sống sung túc, phú quý.
 50. An Nhiên: Cuộc đời bé sẽ yên bình, không ưu phiền.
 51. Hiền Thục: Bé vừa hiền lành, duyên dáng lại rất đảm đang, khéo léo.
 52. Anh Thư: Cô bé tài giỏi, khí phách.
 53. Ngọc Nhi: Con là viên ngọc bé nhỏ của ba mẹ.
 54. Kim Chi: “Cành vàng” của ba mẹ.
 55. Huyền Anh: Con mang nét đẹp huyền diệu và sâu sắc.
 56. Thu Ngân: Mong con có cuộc sống phát tài, ăn nên làm ra.
 57. Thanh Tú: Mảnh mai, thanh thoát.
 58. Thiên Hương: Dịu dàng, quyến rũ.
 59. Bạch Liên: Con như một đóa sen trắng.
 60. Cam Thảo: Loài cỏ ngọt ngào.
 61. Hạ Vũ: Cơn mưa mùa hạ mát lành.
 62. Ban Mai: Con là ánh bình minh.
 63. Chi Mai: Xinh đẹp như một nhành mai.
 64. Khả Ngân: Khả ái và tràn đầy năng lượng tích cực.
 65. Ngọc Hoa: Cô gái đẹp như hoa như ngọc.
 66. Thiên Hà: Bầu trời trong xanh.
 67. Cẩm Tú: Tên một loài hoa rực rỡ.
 68. Ngọc Thi: Con là vần thơ ngọt ngào.
 69. Tố Nga: Người con gái đẹp.
 70. Kiều Dung: Vẻ đẹp yêu kiều.
 71. Liên Hương: Đóa sen thơm ngát.
 72. Đan Tâm: Tấm lòng kiên định, son sắt.
 73. Hoài An: Mong cầu con có cuộc đời bình an.
 74. Từ Dung: Dung mạo hiền hòa.
 75. Ý Nhi: Cô bé nhỏ đáng yêu.
 76. Hoàng Oanh: Chú chim oanh vàng xinh đẹp.
 77. Quỳnh Lam: Viên ngọc màu xanh.
 78. Thi Xuân: Bài thơ tình lãng mạn mùa xuân.
 79. Tiểu Quỳnh: Đóa hoa quỳnh nhỏ.
 80. Diên Vỹ: Tên một loài hoa.
 81. Nhã Kỳ: Nét đẹp kiều diễm, thanh cao.
 82. Thục Trinh: Trong sáng, hiền thục.
 83. Thiên Kim: Cô con gái “ngàn vàng”.
 84. Bạch Vân: Mộng mơ như một áng mây trắng.
 85. Diên Vỹ: Loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp và sự cao quý.
 86. Sơn Ca: Tên một loài chim hát hay.
 87. Đoan Thanh: Đoan trang, hiền thục.
 88. Nguyệt Minh: Vầng trăng sáng rực rỡ.
 89. Duy Mỹ: Yêu cái đẹp
 90. Hoàng Nguyên: Rạng rỡ, tinh khôi.
 91. Kim Ngân: Mong con có đời sống đầy đủ, sung túc.
 92. Hạnh San: Đức hạnh và son sắt.
 93. Hồng Nhung: Đóa hồng đỏ thắm, kiêu sa.
 94. Hiếu Hạnh: Hiếu thảo và đức hạnh.
 95. Khánh Ngọc: Viên ngọc may mắn.
 96. Mộc Miên: Bình dị và sâu sắc.
 97. Nhã Uyên: Trí tuệ và tao nhã.
 98. Thiên Di: Cánh chim tự do, bay đến mọi vùng trời mà con muốn.
 99. Hà Thương: Cô bé hiền hòa, được nhiều người yêu mến.
 100. Phong lan: Loài hoa có vẻ đẹp tao nhã, thanh cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *