Tên cho bé trai năm 2022: Tên bé trai tuổi Hổ

Phần bài viết đặt tên bé trai 2022 nói về việc đặt tên con ý nghĩa theo năm 2022 tại đây: Tên cho bé trai và bé gái 2022

Sơ lược một vài ý về tên cho bé trai năm 2022, năm Nhâm Dần. Đặt tên con trai đẹp 2022 phải chú ý đến phong thủy, chú ý đến bát tự và mong muốn của gia đình, truyền thống của gia đình để con có cái tên hợp, thuận buồn xuôi gió.

Năm của Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng – Khổ tận cam lai chi tượng nên báo hiệu mọi người phải năng nhặt thì chặt bị, có làm thì mới có ăn, công việc nào cũng khởi đầu có gian nan, nhưng rồi cố gắng thì sẽ vượt qua. Nên những cái tên cho bé Trai cần sự kiên trì, quyết đoán, cần sự siêng năng. Những cái tên về Phong, Thủy, gió nước, sự anh hùng, những cái tên về tri thức, ý thích, sự lanh lợi, hoạt bát,… sẽ là những cái tên hợp thời cho năm 2022. Tên cho bé trai năm Nhâm Dần.

Ý nghĩa dịch tượng năm 2022

 Tán dã. Ly tán. Lan ra, tràn lan, nổi trôi, tán thất, trốn đi xa, lánh xa, thất nhân tâm, hao hớt. Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng: Tượng nước gặp gió thì phải tan phải chạy; phân ly, đi xa.

Dưỡng dã. Dung dưỡng. Chăm lo, tu bổ, càng thêm, ăn uống, bổ dưỡng, bồi dưỡng, ví như Trời nuôi muôn vật, thánh nhân nuôi người. Phi Long nhập uyên chi tượng: Tượng Rồng vào vực nghỉ ngơi; Ý nuôi dưỡng, chờ đợi.

Hãm dã. Hãm hiểm. Hãm vào ở trong, xuyên sâu vào trong, đóng cửa lại, gập gềnh, trắc trở, bắt buộc, kiềm hãm, thắng. Khổ tận cam lai chi tượng: Tượng hết khổ mới đến sướng; cột gút, trụ cột, kẹt, kẹp, khóa, nước, lạnh, đen tối, hiểm sâu, nghe được, ý thích.

Mời theo dõi tiếp các phần  ĐẶT TÊN CHO BÉ HỢP PHONG THỦY 2022

Tên ở nhà cho bé trai bé gái sinh năm 2022

Tên cho bé trai năm 2022

Tên cho bé gái sinh năm 2022 Mậu Dần

Hơn 300 tên tiếng Anh cho bé gái

Sau khi biết sơ lược về phong thủy 2022 thì mời bạn kéo xuống đọc tiếp bên dưới những cái tên bé trai 2022 hay, ý nghĩa đã được lựa chọn:

tên cho bé trai 2021

Hơn 500 tên bé trai ý nghĩa, thành công, cam đảm.

 1. Gia Bảo: Gia Bảo là bảo vật của gia đình. Con là món quà quý của cả nhà. Hơn thế nữa, trẻ còn sở hữu cuộc đời tỏa sáng, sự nghiệp hanh thông với tên này.
 2. Tuấn Du: Tuấn Du là cái tên mang nghĩa tuấn tú, điển trai, thông minh, hiểu chuyện. Trẻ trai còn có được một cuộc đời nhiều trải nghiệm, thú vị đang chờ phía trước.
 3. Nhật Dương: Nhật Dương là ánh sáng mặt trời vừa ấm áp, nhiều yêu thương. Con sẽ là một người sống tình cảm, luôn biết nghĩ cho đối phương. Tên kể trên còn mang hàm ý về sự thông minh, sáng suốt. Nhật Dương là ánh sáng soi chiếu để xóa tan mọi buồn phiền
 4. Anh Dũng:Người mạnh mẽ, kiên cường, dám làm dám chịu.
 5. Anh Minh:Thông minh, tài năng.
 6. Chí Kiên:Ý chí mạnh mẽ, kiên cường.
 7. Chí Thanh:Người có ý chí cao cả, dũng cảm, thông minh.
 8. Đăng Khoa:Người có tài năng, học vấn cao.
 9. Chiến Thắng:Con sẽ luôn đấu tranh, mạnh mẽ giành chiến thắng.
 10. Đức Tài:Mong con sẽ trở thành một người có đức có tài vẹn toàn.
 11. Đình Trung:Người tài giỏi, mong con luôn là niềm tự hào của bố mẹ.
 12. Gia Huy:Mong con sẽ trở thành người tài giỏi, làm rạng danh gia đình.
 13. Hải Đăng:Một ngọn đèn sáng giữa biển đêm, thông minh, tài giỏi.
 14. Huy Hoàng:Người thông minh, sáng suốt và luôn tạo ảnh hưởng đến mọi người.
 15. Hữu Đạt:Con sẽ luôn thực hiện được mong muốn, ước mơ của mình.
 16. Hùng Cường:Con sẽ là người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc sống.
 17. Hoàng Phi:Một người có ý chí kiên cường, mạnh mẽ và tài giỏi.
 18. Mạnh Khôi:Con sẽ là người khôi ngô, tuấn tú và tài giỏi.
 19. Kiến Văn:Người có học thức và nhiều kinh nghiệm.
 20. Hữu Phước:Mong con sau này sẽ luôn bình an, nhiều may mắn.
 21. Khôi Vĩ:Mong sau này con sẽ trở thành người vĩ đại, mạnh mẽ và đẹp trai.
 22. Mạnh Hùng:Một người mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh.
 23. Minh Quang:Người thông minh, sáng sủa, có nhiều tiền đồ.
 24. Toàn Thắng:Mong con sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 25. Tùng Quân:Chàng trai luôn là chỗ dựa của mọi người.
 26. Thái Sơn:Con luôn mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao.
 27. Thành Công:Mong con luôn thành công trong mọi lĩnh vực và đạt được các mục tiêu đặt ra.
 28. Thành Đạt:Con sẽ thành công, làm nên sự nghiệp.
 29. Thanh Tùng:Một chàng trai sống ngay thẳng, vững vàng, mạnh mẽ.
 30. Quang Mạnh:Người sáng suốt, mạnh mẽ, thông minh.
 31. Nam Khánh:Con sẽ mạnh mẽ, tài giỏi, thành công.
 32. Thái Hưng:Chàng trai thông minh, mạnh mẽ, mong con đạt được nhiều thành công.
 33. Đức Trung:Người có quyết đoán, thông minh, tài giỏi và mạnh mẽ.
 34. Quang Khải:Con luôn thông minh, thành công.
 35. Minh Khôi:Mong con luôn thông minh, tài giỏi.
 36. Gia Khánh:Con luôn là niềm tự hào của gia đình.
 37. Trường An:Người mạnh mẽ, may mắn, mong con luôn bình an.
 38. Việt Dũng:Là chàng trai dũng cảm, thông minh, nổi trội.
 39. Hoàng Minh:Mong con luôn thông minh, tiền đồ của con sẽ sáng sủa, rực rỡ.
 40. Anh Tuấn:Chàng trai thông minh, lịch lãm, mạnh mẽ.
 41. Quốc Trung:Người tài giỏi, chính trực, danh vang khắp chốn.
 42. Minh Nam:Mong con luôn giỏi giang, mạnh mẽ, làm nên sự nghiệp
 43. Thế Bảo:Người thông minh, kiên định, có nhiều thành công trong cuộc sống.
 44. Khánh Tường: Khánh Tường mang nghĩa vạn sự bình an. Con luôn gặp may mắn trên đường đời nên sớm thành công.
 45. Minh Vương: Minh Vương là cái tên mang ý nghĩa về sự thông tuệ, tinh tấn. Con còn có uy quyền, vị trí xứng đáng trong xã hội khi trưởng thành.
 46. Hải Nam: Hải Nam là cái tên của sự hiểu biết, sống tình cảm. Con biết cương nhu đúng lúc nên viên mãn cả trong ái tình lẫn sự nghiệp.
 47. Mạnh Quân: Mạnh Quân sở hữu một tâm trí quân bình, ít xáo trộn và giao động. Mọi cám dỗ có hấp dẫn đến mấy trẻ trai cũng sớm biết cách chối từ.
 48. Minh Đức: Minh Đức thể hiện sự minh mẫn, sáng suốt để tránh xa mọi quyết định sai lầm. Con là một chàng trai trí đức song toàn nên đến đâu cũng được yêu quý, tin tưởng.
 49. Trọng Nguyên: Trọng Nguyên mang ý nghĩa làm việc gì cũng chắc chắn và thấu đáo. Bé trai của bạn chắc chắn sẽ mang đến một bờ vai vững vàng để người thân, gia đình dựa vào.
 50. Thanh Sơn: Thanh Sơn lại có vẻ đẹp tuấn tú, thanh tao, thư sinh. Con lịch thiệp, hiểu chuyện, hiểu đời nên dễ dàng gây ấn tượng với đối phương hơn cả.
 51. Trọng Tấn mang ý nghĩa về sự chắc chắn, ổn định. Bé trai của bạn là người nói được làm được. Vì thế con dễ khiến người khác tin tưởng và giao phó những nhiệm vụ quan trọng.
 52. Đức Long là con rồng lớn vươn mình ra ngoài thế giới. Bé trai có tên này vừa mạnh mẽ, quyết đoán lại biết cân nhắc đúng sai, phải trái. Do đó cám dỗ và cạm bẫy có mời gọi cỡ nào, con cũng dễ dàng từ chối.
 53. Đình Lộc là cái tên rất hợp với bé trai mệnh Thủy. Tên thể hiện phong thái điềm tĩnh, nội tâm. Con biết cân bằng mọi thứ nên sở hữu cuộc sống an yên, vững chắc cả về tiền bạc lẫn gia đạo.
 54. Tuấn Linh gợi cho người khác thấy ở bé trai một diện mạo khôi ngô. Con lại rất lém lỉnh, hóm hỉnh, giao tiếp tốt. Tên sẽ giúp bạn cải thiện tính ít nói, trầm tư của nam mệnh Thủy đáng kể.
 55. Bảo Long là Rồng quý của của trời. Con thông tuệ và mạnh mẽ nên dù sóng gió lớn đến mấy cũng dễ dàng vượt qua.
 56. Minh Thạch hiểu theo nghĩa đơn thuần là “viên đá phát sáng”. Con hiên ngang giữa trời và sóng gió lớn lại trở thành cơ hội để bé rèn giũa.
 57. Đức Trí là người vừa có tình cảm, vừa rất thông minh và nhanh hiểu. Con sẽ sớm gây ấn tượng với đối phương bằng sự chân thật và trung thực, sống hết mình của mình.
 58. Duy Triệu là cái tên độc lạ rất hợp để dành cho bé trai mệnh Thủy. Con sẽ thêm mạnh mẽ, tinh tấn, sáng suốt để tránh lụy tình trong các mối quan hệ.
 59. Thế Hiển: Trong khi đó Thế Hiển lại thể hiện sự tinh tế, hiểu đối phương ngay cả những điều chưa nói. Có một chàng trai hiểu chuyện bên cạnh, bố mẹ chắc chắn sẽ thêm không ít động lực, hạnh phúc.
 60. Hồng ĐăngHồng Đăng còn là tên gọi của ngọn đèn biển soi sáng ở ngoài khơi. Tên kể trên mang nghĩa về sự thông minh, tình yêu thương và nguồn năng lượng dồi dào.
 61. Quang Anh, Hồng Anh mang ý nghĩa thông minh, sáng suốt. Con cũng rất nhanh nhẹn, hiểu biết nên có nhiều thành công.
 62. Hoàng Bách: Hoàng Bách ẩn ý về sức sống mãnh liệt, sự kiên trì, dai sức. Do đó, dù cản trở nhiều đến mấy chăng nữa, bé trai của bạn cũng dễ dàng vượt qua.
 63. Đức Công là người sống tình cảm, công bằng. Tính nóng nảy của mệnh Hỏa sẽ được khắc chế tốt hơn nhờ tên hay này.
 64. Chí Bình: Chí Bình mang ẩn ý về một người luôn biết cân bằng nội tâm. Vì thế, bé trai mệnh Hỏa ít khi quyết định cảm tính gây ra nhiều sai lầm. Con còn có cuộc đời ít sóng gió, thù hận,…vì rất khéo léo trong các mối quan hệ.
 65. Xuân Chiến: Xuân Chiến lúc nào cũng hừng hực sức trẻ. Mọi khó khăn đối với con dường như chỉ là một cơn gió thoảng mà thôi.
 66. Huy Tùng: Huy Tùng là cái tên mang nghĩa về sự vững chãi. Con sẽ sống như một cây Tùng, càng gió lạnh, càng bão giông càng kiên định giữa đời.
 67. Minh Hoàn: Minh Hoàn sở hữu ẩn ý trí tuệ và sự vuông tròn, đầy đặn. Con sẽ có cả sự thông minh lẫn diện mạo tuấn tú dễ khiến bất cứ ai biết tới cũng khó có thể quên.
 68. Duy Hoàng: Duy Hoàng là cậu trai vui tính, được lòng người khác nhờ tình cảm và hiểu chuyện. Con cũng dễ có thành công vì luôn biết tính đến phương án xấu nhất, rất chu đáo trong mọi sự.
 69. Hoàng Lâm:Hoàng là hoàng gia, hoàng tộc, đại diện cho vua chúa, lãnh đạo. Lâm là rừng cây, đại diện cho sức sống mãnh liệt. Đây cũng là từ ẩn ý về quyền lực bí ẩn. Hoàng Lâm sẽ giúp bé trai của bạn có một cuộc sống giàu có về tiền tại, vững chắc về quyền lực.
 70. Quốc Bảo: Quốc Bảo là báu vật- nhân tài của quốc gia, cái tên kể trên ẩn ý đến tương lai sáng ngời của bé trai. Con sau này sẽ làm nên đại sự, không chỉ làm rạng danh gia tộc mà còn giúp ích cho quê hương, đất nước.
 71. Minh/Ngọc Thạch: Minh là ánh sáng, soi rọi mọi tối tăm. Minh còn có nghĩa là trí tuệ, sự thông minh. Trong khi ấy, Thạch là thiên thạch, đá cứng, thể hiện sự bản lĩnh. Minh Thạch là tên hay ẩn ý con trai bạn không chỉ thông minh mà còn bản lĩnh hơn người.
 72. Đức Bảo: Đức Bảo lại mang ý nghĩa về sự hiền lành, tử tế. Bé trai sau này sẽ dùng nhân đức thắng bản mệnh. Con có tấm lòng bác ái, thiện lương nên cuối cùng mọi họa hại đều biến đổi thành điều tốt đẹp.
 73. Thiên Châu: Thiên Châu là viên ngọc quý của đất trời. Con sáng dạ, thông minh và có được quyền lực ngầm hỗ trợ. Vì vậy bé còn có công danh hiển đạt dễ dàng hơn.
 74. Tuấn Kiệt: Tuấn Kiệt mang nghĩa vừa khôi ngô, tuấn tú lại thông minh, mạnh mẽ. Con hiên ngang đứng giữa đất trời, trở thành trụ cột, chỗ dựa cho người khác.
 75. Quang Đại: Quang Đại mang ý nghĩa về khí phách hiên ngang, ngay thẳng. Bé trai sau này sẽ là một người có cá tính, chính trực, không bao giờ chịu luồn cúi trước cái xấu.
 76. Chiến Thắng: Đúng như tên gọi, Chiến Thắng có tâm kiên định. Con sẽ vượt qua mọi cản trở để đến với thành công.
 77. Mạnh Tuấn: Mạnh Tuấn không chỉ có vẻ bề ngoài đẹp mã, dễ thu hút mọi ánh nhìn. Con còn hào sảng, sống có chính kiến, có ý chí và lý tưởng. Bé trai nhất định sẽ trở thành người đàn ông thành đạt sau này.
 78. Chí Dũng: Chí và Dũng cùng đi với nhau sẽ giúp con song toàn mọi sự. Con luôn sáng suốt để đưa ra quyết định sáng suốt, mang đến nhiều may mắn cho mình và người khác.
 79. Đình Thọ: Đình Thọ có sức khỏe tốt, sở hữu sự nghiệp hiển vinh, vững chắc. Con cũng là người hiếu lễ, biết kính trên, nhường dưới.
 80. Tấn Phát: Tấn Phát động vào sự gì thì sự đó đều thành toại viên mãn. Đây là cái tên ẩn ý đến sự nghiệp ngày càng thăng hoa, khởi sắc của bé trai sau này.
 81. Đức Gia: Đức Gia có sự tương đồng rất lớn với tính cách trầm hiền của bé trai mệnh Mộc. Con là người luôn biết nghĩ trước nghĩ sau, lo lắng thành toàn mọi sự. Vì thế, gia đạo của con an yên, hạnh phúc, sung túc viên mãn như ý.
 82. Nguyên Giáp: Cha mẹ đặt con tên Nguyên Giáp với mong đợi con giữ mãi được tấm lòng thiện vốn có. Dù cuộc sống nhiều cám dỗ, con vẫn có được cái tâm trong sáng. Vì thế, mọi sự đều hóa lành để cuộc đời trẻ an yên đúng nghĩa.
 83. Trường Giang: Trường là trường tồn, mạnh mẽ, ổn định. Giang là dòng sông và cũng có nghĩa giang sơn. Trường Giang là cái tên gợi đến một người đàn ông khát vọng, dũng cảm. Yếu điểm dễ bằng lòng với thực tại của mệnh Mộc sẽ được cái tên này khắc chế tốt hơn. Do đó, con có khởi sắc cả về sự nghiệp và cuộc sống như ý dễ dàng hơn.
 84. Quốc Khánh: Quốc Khánh là danh xưng vừa độc đáo, vừa sang trọng lại rất ý nghĩa. Tên kể trên mang ẩn ý về sự vẹn toàn, về cuộc sống sung túc và vương giả.
 85. Anh/Quang Khải: Khải: Khải sẽ giúp con có cuộc đời an yên, ít sóng gió. Trẻ cũng có chỗ đứng nhất định trong xã hội và lòng người chính nhờ cái đức, cái tâm sáng của mình.
 86. Minh Khôi/Anh Khôi: Minh là tinh tấn, trí tuệ, thông minh, sáng suốt. Khôi là khôi ngô, đẹp đẽ, tuấn tú. Minh Khôi là sự thể hiện trọn vẹn của cái đẹp cả về diện mạo lẫn trí tuệ rất hợp để đặt cho con yêu của bạn.
 87. Chí Kiên: Chí Kiên thể hiện sự kiên định, có cá tính. Con cũng dám theo đuổi đến cùng ước mơ, mục tiêu của đời mình. Vì thế, Chí Kiên chắc chắn sẽ làm nên đại sự, biến vận mệnh của mình trở thành một kỳ tích.
 88. Việt Nguyên/Nguyên Việt: Việt Nguyên là một tên hay và lạ ít phổ biến. Lựa chọn này sẽ giúp bé yêu của bạn dễ gây ấn tượng. Chưa kể tới, Việt Nguyên còn mang ý nghĩa về sự trọn vẹn, về sự quân bình. Những điều kể trên rất hợp với bé trai mệnh Mộc.
 89. Phước Minh: Phước Minh có nghĩa con có đủ phước báo, phúc lộc bên mình nên gặp may cả đời. Con còn thông minh, có trí tuệ nên nắm bắt cơ hội tốt và thành công dễ dàng hơn.
 90. Hồng Qúy: Hồng Quý mang nghĩa đẹp thanh tao, lịch thiệp ở diện mạo. Người mang tên này cũng thường rất nho nhã, thư sinh, hiểu chuyện. Hồng Quý sẽ giúp con trai của bạn luôn được người khác tin tưởng và yêu quý.
 91. Quang Đăng: Quang Đăng sau này sẽ là người đàn ông thành đạt trong sự nghiệp. Con cũng rất biết cách chiều lòng vợ, yêu thương gia đình nên có cuộc sống viên mãn như ý.
 92. Đình Bảo: Đình Bảo sẽ giúp tính hiếu động của trẻ được kiểm soát. Mặt khác, con vẫn là “bảo bối” của gia đình, mang trong mình nguồn năng lượng lớn.
 93. Anh Dũng: Anh Dũng mạnh mẽ, khẳng khái nên nhanh chóng gây ấn tượng với đối phương. Trẻ sau này cũng rất ngay thẳng, có một cuộc đời phóng khoáng như ý.
 94. Bảo Long: Bảo Long là rồng quý của trời, con mang theo nguồn năng lượng lớn. Vì thế, bé trai tên Bảo Long xuất hiện ở đâu cũng dễ gây chú ý, thiện cảm từ sự tử tế, quyết đoán của mình.
 95. Văn Tiến: Văn Tiến gợi đến một bé trai khá hiền. Tuy nhiên, con không hề dễ bằng lòng với thực tại mà có chí, luôn hướng về phía trước, cầu tiến để mọi sự tốt đẹp hơn nữa.
 96. Đình Khang: Đình Khang là một cái tên rất lạ dễ gây chú ý. Con còn có được may mắn, sự hỗ trợ từ bên ngoài nên dễ dàng đến đích suôn sẻ hơn.
 97. Khang Vương: Khang Vương là cả đời an khang, vương giả, hưng thịnh. Hẳn chẳng bố mẹ nào có thể nỡ từ chối một tên đẹp và ý nghĩa như kể trên?
 98. Nhật Minh: Nhật Minh là ánh sáng mặt trời, là minh trí, thông minh, tinh tường. Con có tình cảm ấm áp như ánh dương, luôn sáng suốt trước mọi lựa chọn.
 99. Bảo Dũng: Bảo Dũng mang ý nghĩa về sự trọn vẹn, bình yên, dũng mãnh. Dù sóng gió lớn đến mấy đi chăng nữa, cuối cùng, người đàn ông mang tên này cũng có được sự ổn định, vững chắc về mọi mặt như ý.
 100. Toàn Thắng: Đúng như tên gọi, Toàn Thắng là ‘đánh trận nào, thắng trận ấy’. Con làm việc gì cũng dễ thành, cuộc đời suôn sẻ bước đến vinh quang dễ dàng hơn.
 101. Đức Tài: Người vừa có Đức vừa có Tài như tên gọi này dù ở đâu, thời nào cũng vang danh. Đây là mong đợi mà rất nhiều bố mẹ muốn dành cho con mình. Vì thế, gợi mở này cũng đáng để bạn lưu tâm hơn đấy!
 102. Hữu Đạt: Hữu Đạt lại khiêm tốn hơn, tên mang nghĩa về sự thành công ổn định. Đây là lựa chọn nên ưu tiên dành cho bố mẹ muốn con trai mình có cuộc đời ít biến cố. Mọi sự xung quanh bé sẽ an yên, suôn sẻ cả đời khiến con không phải trải qua đau khổ.
 103. Thái Tuệ: Thái Tuệ có nghĩa là hiểu biết. Con trai có tên này không chỉ gây ấn tượng vì độc lạ. Hơn thế nữa, tên kể trên còn đại diện cho sự thông minh, trí tuệ, sáng suốt.
 104. Bảo Hân: Bảo Hân đẹp nhẹ nhàng mà vẫn thể hiện được khí chất nam nhân. Con là người biết trọng chữ tín, lo chu toàn mọi thứ khiến những người xung quanh thêm tin tưởng.
 105. Hữu Thịnh: Hữu Thịnh cũng là tên hay nên đặt cho bé trai sinh tháng 2. Trẻ sẽ có được sự hưng thịnh, sự nghiệp đầy khởi sắc dễ dàng hơn.
 106. Mạnh Hùng: Mạnh Hùng mang đến khí chất của phái mạnh. Con là người quyết đoán, bản lĩnh và luôn tự lập ngay từ khi còn nhỏ.
 107. Bảo Duy/Duy Bảo/Nhất Bảo/Quân Bảo: Bảo Duy lại là “cậu ấm” bé nhỏ mãi được bao bọc, yêu thương. Bố mẹ luôn bên cạnh để bảo vệ con trước mọi khó khăn.
 108. Nhật Dũng: Nhật là mặt trời, ấm áp và nhiều may mắn, dương khí. Dũng là dũng cảm, bản lĩnh, quyết đoán. Trẻ có tên này biết cương nhu đúng lúc giúp người thân yêu mến, người ngoài nể phục.
 109. Quang Thái: Quang Thái là vầng dương đầy trí tuệ. Trẻ là một người thông minh, nhanh hiểu và luôn biết dừng lại đúng lúc trước mọi lời cám dỗ hấp dẫn.
 110. Đức Trí: Đức Trí cũng rất ý nghĩa đối với bé trai. Tên cho thấy con vừa biết yêu thương, vừa rất thông minh. Nhờ thế, cuộc đời của bé sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn nữa.
 111. Trung Kiên: Trung Kiên luôn vững chãi trước mọi sóng gió, sự thị phi và những lời mời gọi. Con biết mình biết ta nên được thầy yêu, bạn quý và dễ thành công hơn.
 112. Thế Vinh là cái tên mang ẩn ý về “địa lợi, nhân hòa”. Con có được sự tương hỗ tuyệt vời về mọi mặt để hiển vinh cả đời. Thời thế sinh anh hùng rất đúng với tên này. Con sẽ là một nhân tài có ích cho đất nước, xã hội.
 113. Tuệ An: Tuệ An là trí tuệ và an tên. Con trai mang tên này sẽ có cả đời bình an, gia đạo ấm êm như ý.
 114. Thanh Tùng: Thanh Tùng lại mang phong cách trang nhã, lịch thiệp. Bé trai mang tên này rất tinh tế, khiến đối phương bị thu hút vì sự chu đáo hiếm có.
 115. Hùng Dũng: Hùng Dũng thì mạnh bạo, quyết liệt và kiên trì tới cùng để đạt được mục tiêu. Gian khó đến mấy cũng chẳng dễ làm chùn bước “chàng trai” này của bạn đấy!
 116. Anh Kiệt: Anh Kiệt là một tên mang phong cách rất hiện đại. Bé cũng sẽ được chú ý hơn nhờ ấn tượng mà tên kể trên mang tới. Theo đó, con vừa tuấn tú, vừa hiểu chuyện lại biết cách tạo ra tiếng cười, niềm vui cho người khác.
 117. Gia Đức: Gia Đức nhu mì, nhã nhặn và rất bình tĩnh. Chẳng có biến cố nào làm khó được bé trai của bạn. Vì thế, hãy đặt tên này để con thêm vững chãi hơn nữa trước sóng gió cuộc đời.
 118. Thái Kiên: Thái Kiên là một cái tên mang nghĩa thông tuệ và kiên định. Trẻ sống có lập trường, tự trọng và không quen dựa dẫm vào bất cứ ai.
 119. Việt Toàn/Mạnh Toàn/Hữu Toàn/: Việt Toàn là một cái tên gợi đến sự hiền lành, tin tưởng, dễ mến. Bé trai cũng dễ có cuộc sống đủ đầy, toàn vẹn về mọi mặt với ý nghĩa mà danh xưng kể trên đang sở hữu.
 120. Ngọc Cường: Ngọc là viên ngọc quý, là châu báu. Cường mang nghĩa kiên cường, dũng mãnh. Ngọc Cường là tài năng được tỏa sáng, có thành công đỉnh điểm. Con trai mang tên này cũng rất biết điều, hiếu thuận.
 121. Hoàng Bách: Hoàng Bách mang nghĩa hiểu biết, giàu sang, đủ đầy. Tên con ẩn ý tới một cuộc đời nhiều dư vị. Bé có cơ hội để đi đây đi đó, ngắm nhìn vạn vật đẹp đẽ của trần gian.
 122. Kiến Quốc: Kiến Quốc lại mang ý nghĩa về sự tự lập, tự cường. Trẻ mang tên này sẽ là người rất có chí. Con đã muốn gì chắc chắn sẽ dùng mọi tâm sức để đạt được. Nhất định sau này bố mẹ sẽ được nhờ đứa trẻ này.
 123. Việt Hùng: Việt Hùng lại rất thông tuệ và thẳng thắn. Con khéo léo trong giao tiếp nhưng sẵn sàng nói không với những điều dối trá. Chất sống đẹp và khác lạ kể trên đã giúp Việt Hùng có nhiều kết nối giá trị. Nhờ thế, bé thành công hơn người khác là điều hoàn toàn dễ hiểu.
 124. Ngọc Lâm/Thái Lâm/Thanh Lâm: Ngọc Lâm dịch ra một cách đơn giản là cả một rừng ngọc hoặc ngọc ẩn trong rừng. Tên kể trên còn mang ý về sự bí ẩn, quyền lực ngầm và thành công đỉnh điểm. Trẻ trai mang tên kể trên thường có sức hút đặc biệt, sở hữu nguồn năng lượng lớn. Vì thế, mọi thứ xung quanh bé gần như tỏa sáng mỗi khi trẻ xuất hiện.
 125. Minh Phát/Quang Phát: Minh Phát có ý nghĩa thông minh, phát đạt, phát triển. Tên kể trên sẽ giúp bố mẹ truyền tải tốt hơn mong đợi muốn có một đứa con vừa thông minh lại hiểu chuyện. Cuộc đời của bé sẽ còn phát vượng hơn nữa mãi về sau này.
 126. Quang Hải: Quang Hải là tên của một cầu thủ nổi tiếng rất được yêu chuộng hiện nay. Chưa kể tới, tên kể trên còn mang nghĩa về sự lịch thiệp, khẳng khái, mạnh mẽ. Những khí chất kể trên sẽ giúp bé trai ngày càng thành công hơn nữa trên đường đời.
 127. Tùng Lâm: Tùng Lâm là cây tùng lớn đứng vững chãi trước mọi sóng gió. Đây còn là loại cây phong thủy mang ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của nhiều quốc gia Châu Âu.
 128. Thái Sơn: Thái Sơn mang ý nghĩa về sự hiểu biết, thông minh, am tường mọi thứ. Con cũng sống nghĩa tình, khiêm tốn nên không bao giờ để bố mẹ phải lo lắng.
 129. Quang Sáng/Quang Sang: Quang Sáng giống như vầng dương ấm áp chiếu rọi đến đâu thì nơi ấy tỏa nắng. Hơn thế nữa, đây còn là tên có ý nghĩa về tương lai, sự thành công.
 130. Nhật Vinh: Nhật Vinh là một tên độc lạ nên đặt cho bé trai. Tên kể trên mang nghĩa về sự đổi mới, Nhật là mặt trời, Vinh là vinh quang. Con như một ánh dương ấm áp, hơn nữa, cuộc đời bé sẽ đầy ắp vinh quang, hiển đạt.
 131. Chí Thiện: Chí Thiện vừa có chí, kiên cường, bản lĩnh, dẻo dai. Đồng thời, bé sở hữu trái tim ấm áp, luôn biết nghĩ cho người khác.
 132. Cao Trí/Minh Trí: Cao Trí lại mạnh mẽ, quyết đoán, cá tính và rất đặc biệt. Con không để ai có thể sai khiến chính mình, luôn tỉnh táo trước mọi cám dỗ.
 133. Minh Tâm:Minh Tâm sở hữu cái tâm trong sáng và một tấm lòng thiện lương. Con cũng rất tỉnh táo, tinh tấn, trí tuệ để quyết định mọi việc thật sáng suốt.
 134. Nhật Cường: Nhật là mặt trời, Cường mang ý kiên cường, mạnh mẽ. Nhật Cường là một chàng trai vừa ấm áp lại có đôi chút lạnh lùng khiến đối phương ấn tượng ngay từ những lần gặp đầu.
 135. Bình Nguyên: Bình Nguyên sẽ có một cuộc đời rất an ổn, ít biến cố. Con có đủ cả tiền và tình, sống một đời tự tại chẳng phải lo đến sóng gió.
 136. Thái Dương: Thái Dương như một ánh sáng kỳ bí chỉ đường dẫn lối để bố mẹ thêm nội lực. Cái tên này sẽ giúp cả gia đình bạn như có vầng dương sáng soi rọi để luôn đúng hướng.
 137. Công Vinh/Quang Vinh: Công Vinh đã quá nổi tiếng nên chắc hẳn tên hay này sẽ giúp bé có ấn tượng tốt hơn với mọi người. Chưa kể, tên kể trên còn mang nghĩa thành công, vinh hiển- điều mà bố mẹ nào cũng mong đợi ở con mình.
 138. Hồng Lập: Hồng Lập rất lạ và độc đáo. Tên của con mang nghĩa may mắn và tự lập. Bé trai có tên này sẽ gặp nhiều thuận lợi khi bước ra đời.
 139. Thái Công: Thái Công sẽ sớm có được trí tuệ hơn người, sự thông minh hiếm có. Con cũng dễ thành công, sở hữu cuộc sống giàu sang như ý.
 140. Việt Đỉnh: Việt Đỉnh chắc chắn sẽ làm nên kỳ tích, khẳng định được cá tính riêng của mình. Tên kể trên còn như nhắc nhở con chinh phục những nấc thang mới để khẳng định chính mình trên đường đời.
 141. Tuấn Tú/Hồng Tú/Anh Tú:Tuấn Tú vừa có hình thức khỏe đẹp, vạm vỡ khiến ai nhìn cũng dễ bị mê hoặc. Con còn thông tuệ, hiểu chuyện và tử tế nên vạn người yêu là điều dễ hiểu.
 142. Đăng Khôi: Đăng Khôi lại thông minh và rất lém lỉnh. Tên này hợp với bé sinh tháng 6 vốn hiếu động và ưa khám phá.
 143. Đăng Vương: Đăng trong từ đăng quang, thể hiện thành công ở ngôi vị cao nhất. Vương trong từ vương giả, mang nghĩa phú quý. Đăng Vương sẽ có cả sự nghiệp lẫn tiền bạc, cả sự trọng dụng của xã hội lẫn tài lộc đầy túi.
 144. Nghĩa Nam/Nghĩa Nhân: Nghĩa là nghĩa tình, thể hiện sự hiểu biết, thấu hiểu. Nam là nam nhân, chí làm trai. Nghĩa Nam là một chàng trai sống có lý có tình, mạnh mẽ đúng lúc, ấm áp đúng kiểu.
 145. Huỳnh Anh: Huỳnh Anh là một tên mang phong cách trẻ trung và năng động. Con rất thông minh, hoạt bát và biết nắm bắt thời cơ nên thành công dễ đến.
 146. Bảo Việt: Bảo là bảo bối, châu báu, quý giá. Bảo cũng có nghĩa là bảo toàn, ổn định, không mất đi đâu thứ gì. Bảo Việt là một người đàn ông tương lai rất dễ mến, đáng tin cậy. Con cũng dễ có sự nghiệp ổn định và ngày càng khởi sắc hơn nữa.
 147. Gia Trung: Gia là nhà, chỉ sự bình yên, an ổn, ít sóng gió. Trung trong từ trung kiên, thể hiện sự bản lĩnh, dám sống là chính mình. Gia Trung sẽ là trụ cột gia đình, gánh vác trọng trách lớn và không làm bố mẹ phải thất vọng.
 148. Quốc Phái/Quốc Cường/Quốc Vinh: Quốc là nước, Phái có ẩn ý về sự tinh tấn, thông tuệ. Quốc Phái có thể hiểu đơn giản là dễ làm nên nghiệp lớn. Con có thể sẽ trở thành nhân vật nổi tiếng, có vai trò lớn trong xã hội sau này.
 149. Quang Minh: Quang là hào quang, ánh sáng phát ra những thứ lung linh. Minh đại diện cho trí tuệ, sự sáng suốt. Quang Minh sẽ là ánh sáng ấm áp soi chiếu cho bố mẹ. Con cũng là niềm tự hào, mang vinh hiển đến cho gia tộc.
 150. Hưng Thịnh: Hưng Thịnh ẩn ý về sự thành công lớn về sự nghiệp. Bé có tiền và có tiếng, được trọng dụng, đánh giá cao trong cộng đồng.
 151. Bảo Luân: Bảo Luân là một chàng trai hiểu chuyện. Con đi lên và thành công từ học vấn cao, sự tinh tế và thức thời.
 152. Gia Khang: Gia Khang sẽ giúp bé trai dễ dàng có được một tổ ấm viên mãn. Con còn có hoài bão, khát vọng lớn nên xây dựng thành công đế chế của riêng mình dễ dàng hơn.
 153. Văn Khánh: Văn Khánh mang nghĩa về vận may, sự ổn định. Trẻ mang tên này khá hiền, ít nói nhưng tình cảm.
 154. Thanh Luân: Thanh Luân cũng rất hợp với bé trai tháng 7. Con sẽ là người hiểu biết, có được cuộc sống ổn định, ít sóng gió.
 155. Thành Đạt: Thành Đạt cũng là tên thể hiện trọn vẹn sự mong đợi, kỳ vọng của bố mẹ dành cho bé yêu. Bé sẽ có được công danh, sự nghiệp như ý dễ dàng hơn.
 156. Quốc Việt: Quốc Việt là một cái tên “đủ sức nặng” để thấy rõ rá tính của con bạn. Trẻ là người quyết đoán, thông minh, hay gặp may trong mọi sự.
 157. Thiên Phú: Thiên là trời, Phú là phúc, lộc, giàu có. Thiên Phú là lộc của trời. Đây là một cái tên rất ý nghĩa để nhắc nhở về sự kỳ diệu khi con xuất hiện trên thế gian này.
 158. Hữu Kiệt: Hữu Kiệt là cái tên đủ để nói lên sự khẳng khái của một nam nhân. Con sau này chắc chắn sẽ rất vững chãi để người khác đủ an tâm dựa vào.
 159. Thành Toàn/Quang Toàn: Thành Tòa mang nghĩa mưu cầu cái gì cũng sẽ thành cái đó. Cuộc đời của bé còn toàn vẹn, đủ đầy chẳng thiếu thứ gì từ tình cảm cho tới tiền bạc, địa vị.
 160. Bảo Khang: Bảo Khang sẽ giúp con luôn có cuộc sống nhiều may mắn. Bé gặp được những mối duyên lành và luôn có năng lượng ngầm phù trợ để thành công hơn.
 161. Minh Luân: Minh Luân là một đứa bé sáng dạ ngay từ nhỏ. Con rất hiểu chuyện và luôn chăm chỉ, kiên trì nên có được thành quả xứng đáng.
 162. Gia Hân: Hân là tên mang đến ý nghĩa về đời sống tình cảm phong phú. Bé trai tên này luôn biết nghĩ đến đại cục, ít khi quyết định cảm tính.
 163. Việt Dũng:Việt Dũng vừa thông minh vừa mạnh mẽ và thẳng thắn. Con gây ấn tượng chính bởi sức mạnh của tuổi trẻ và sự hừng hực khí thế không bao giờ vơi ở bên trong.
 164. Dương Thái: Dương Thái như một ánh sáng vừa ấm áp vừa thông tuệ. Con biết mình là ai và luôn nỗ lực để tốt hơn nữa vào ngày hôm sau.
 165. An Khang/Anh Khang: An Khang mang nghĩa về một cuộc đời bình an.
 166. Mạnh Hùng: Mạnh Hùng sống rất quyết đoán, sống thật, không ngại khó.
 167. Nhật Phúc: Nhật là ánh mặt trời, biểu tượng của thành công đỉnh điểm. Phúc là sự may mắn, là hạnh phúc. Con đến với thế giới này mang đến sự ấm áp, giúp bố mẹ gần nhau hơn. Tên này rất ý nghĩa đúng không bạn?
 168. An Phong: An là an yên, an bình. Phong có nghĩa là ngọn gió. An Phong là một luồng gió mát mang lại cảm giác dễ chịu.
 169. Khôi Nguyên: Khôi Nguyên thể hiện sự tinh tế, thông minh. Con có cuộc sống trọn vẹn, không thiếu thốn bất cứ thứ gì.
 170. Quang Minh: Quang Minh mang đến một cái tên gợi sự thẳng thắn, chính trực. Hẳn ai nghe đến cái tên này cũng dễ cảm mến và có thiện cảm với bé nhanh hơn.
 171. Anh Tài: Anh Tài thông minh, có nhiều tài lẻ. Con cũng rất tinh tế, hiểu chuyện và hài hước.
 172. Trung Thành: Trung Thành mang nghĩa kiên định, quyết đoán. Bé trai sẽ là người sống có chí khí, dám đối đầu với sóng gió để trưởng thành hơn nữa.
 173. Khánh Toàn: Khánh Toàn là tên mang nghĩa cả đời gặp may. Mọi thứ bên ngoài tương hỗ tốt giúp bé trai có đủ cả tiền, quyền, ái tình như ý.
 174. Huy Vũ: Huy Vũ là cánh chim bay không mỏi.Con sẽ chinh phục hết nấc thang này đến đỉnh cao khác đang chờ phía trước.
 175. Cương Quyết: Cương Quyết thể hiện rõ ràng hơn cả cá tính của bé trai sinh tháng 9. Con là người mạnh mẽ, chẳng khó khăn nào có thể làm người đàn ông tương lai sinh tháng này nhụt chí.
 176. Tâm Việt: Tâm là tâm an, tâm lành, tâm thiện, tâm sáng. Từ kể trên mang nghĩa về một con người đầy đạo đức, biết nghĩ cho đối phương. Tâm Việt sẽ là chàng trai đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của cả nhà.
 177. Hoàng Dũng: Hoàng Dũng mang nghĩa về sự khẳng khái, chính trực.
 178. Hữu Thịnh/Hưng Thịnh: còn ẩn ý về một sự nghiệp ngày càng khởi sắc.
 179. Minh Bảo: Minh Bảo là ánh sáng của trời. Con mang đến sự ấm áp để xua tan mọi buồn phiền. Trẻ sau này cũng là người đàn ông hiểu chuyện, sáng suốt để tránh xa mọi cạm bẫy.
 180. Hải Việt:Hải Việt biểu hiện cho sự thông tuệ. Tên kể trên còn ngầm khẳng định sẽ giúp bé trai thêm may mắn, kết nối được nhiều duyên lành.
 181. Anh Chí: Anh Chí rất hợp thời và hiện đại. Con nhanh nhẹn, hoạt bát, rất có chí và kiên trì để theo đuổi mục tiêu tới cùng.
 182. Trí Nam: Trí Nam lại khẳng định rõ ràng sự thông minh và điềm đảm. Trẻ trai sau này sẽ là người đàn ông gánh vác gia đình rất tốt.
 183. Việt Lĩnh: Việt Lĩnh sẽ là một câu trai rất bản lĩnh ngay từ khi còn trẻ. Sau này bé cũng rất thành đạt vì dám nghĩ dám làm.
 184. Cường Sinh: Cường mang nghĩa mạnh mẽ, dai sức. Sinh là phát triển, ngày càng vượng phát. Cường Sinh là tên đẹp giúp trẻ dễ có sự nghiệp hanh thông, cả đời vinh hiển.
 185. Tuấn Lực: Tuấn Lực lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Con cũng sẽ là một chàng trai khỏe mạnh, vạm vỡ tràn trề sức sống.
 186. Vĩnh Cường: Vĩnh Cường mang nghĩa về sự trường tồn, vĩnh hằng, ổn định, cân bằng. Con sẽ có tất cả mọi thứ trong tầm tay và ít khi gặp biến cố, sóng gió.
 187. Anh Bằng/Hữu Bằng: Trẻ là người rất thông minh, điềm đạm, ít nói nhưng đã thốt ra lời nào đều “chất lừ” khiến đối phương thêm ấn tượng.
 188. Huy Hoàng; Huy Hoàng là ánh sáng rực rỡ chỉ thấy khi bình minh ló rạng, khi đá quý tỏa sáng. Tên kể trên mang nghĩa thành công đỉnh cao giúp bé trai có cuộc đời vinh hiển như ý.
 189. Chí Dũng: Chí Dũng vừa bền bỉ, kiên trì với mục tiêu, vừa mạnh mẽ, quyết đoán. Trẻ nam tên này sẽ không làm người lớn phải thất vọng.
 190. Viết Cường: Viết Cường là cái tên khá nhẹ nhàng, hợp với bé trai hiền và ngoan. Con cũng đủ dũng mãnh khi cần để không có cản trở nào có thể làm hại đến bé.
 191. Mạnh Tuấn: Mạnh Tuấn vừa đẹp trai lại phong độ, tuấn tú, bản lĩnh. Một người đàn ông như vậy làm gì có ai không muốn đến gần phải không bạn?
 192. Đình Sang: Đình Sang là một cái tên mang nghĩa khiêm tốn. Thường bé trai tên này rất ít nói, trầm, nội tâm và sâu sắc. Con không quen phô trương nhưng làm đâu chắc đó, rất đáng nể.
 193. Tuấn Vũ: Tuấn Vũ vừa đẹp về diện mạo lại rất khéo giao tiếp. Vì thế, bé dễ có thành công nhờ được người khác hỗ trợ, tình nguyện giúp đỡ.
 194. Minh Thắng: Minh Thắng vừa thông minh lại hay gặp may. Vì thế, đây là tên giúp bé dễ có thành công như ý.
 195. Hữu Thiện: Hữu Thiện được người khác yêu mến vì cái tâm trong sáng, suy nghĩ tốt đẹp. Con cũng luôn dễ kết nối với năng lượng tích cực và có một cuộc đời nhiều may mắn.
 196. Đức Sơn: Đức Sơn trầm tính, tình cảm và chu đáo. Con được người khác mến mộ vì hiểu biết nhưng không khoa trương.
 197. Khả Thiên: Khả Thiên sẽ được những năng lượng ngầm từ xa hỗ trợ. Vì thế, con gặp may mắn, ít sóng gió trong sự nghiệp và cuộc đời.
 198. Vĩnh Bảo: Vĩnh Bảo có khởi sắc về mọi mặt và giữ được thành quả mình đã nỗ lực dài lâu. Tên của con còn mang nghĩa là món quà, bảo bối vô giá, trường tồn với thời gian của bố mẹ.
 199. Minh Cường: Minh Cường ẩn ý về sự thông minh và quyết đoán, mạnh mẽ. Đây cũng là lựa chọn nên ưu tiên để giúp bé trai được nhắc nhở về ý chí, sự kiên định.
 200. Việt Sang: Việt Sang sau này sẽ có nhiều tiền, cả đời phú quý, vinh hoa.

+++

Trên đây là 200 tên đặt tên cho bé trai đẹp 2022, và dưới đây là một số gợi ý để đặt tên bé trai theo tên  bố mẹ đã định sẵn

tên cho bé trai tuổi hổ

Gợi ý tên lót cho bé theo tên.

Tên Ý Nghĩa – Đệm / Lót
An Mong con luôn an bình và an lành trong cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Tuấn An, Đức An, Duy An, Minh An, Thanh An, Thế An, Hữu An, Hoàng  An, Trọng An, Thành An, Mạnh An, Tấn An, Cường An, Vĩnh An, Xuân An, Quốc An…

Ân Con là ân huệ, ân đức trời cao ban cho cha mẹ, biết yêu thương, khắc ghi chân tình mà người khác dành cho mình.

Một số tên hay cho bé: Đức Ân, Duy Ân, Minh Ân, Thanh Ân, Thế Ân, Hoàng Ân, Kim Ân, Trọng Ân, Thành Ân, Công Ân, Mạnh Ân, Vĩnh Ân, Quốc Ân, Gia Ân,…

Anh Người tài giỏi, anh tuấn, xuất chúng trên nhiều phương diện.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Anh, Đức Anh, Duy Anh, Minh Anh, Thế Anh, Hữu Anh, Hoàng Anh, Quang Anh, Khắc Anh, Thành Anh, Công Anh, Mạnh Anh, Tấn Anh, Hưng Anh, Cường Anh, Vĩnh Anh, Xuân Anh, Quốc Anh, Hùng Anh,…

Bắc Nghĩa là phía bắc, trục chuẩn Trái đất, hàm nghĩa sự chuẩn mực, kiên định và rõ ràng. Nếu bố mẹ thích bé trai tên Bắc thì hãy chọn một trong những tên bé trai 2022 hay bên dưới:

Một số tên hay cho bé: Duy Bắc, Minh Bắc, Thanh Bắc, Hữu Bắc, Hoàng Bắc, Trọng Bắc, Thành Bắc, Công Bắc, Mạnh Bắc, Tấn Bắc, Cường Bắc, Xuân Bắc, Vũ Bắc, Thái Bắc, Hồ Bắc,…

Bách Con hãy vững vàng, không khuất phục trước khó khăn bão táp như cây Bách Tùng.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Bách, Duy Bách, Minh Bách, Thanh Bách, Thế Bách, Hoàng Bách, Quang Bách, Kim Bách, Trọng Bách, Công Bách, Mạnh Bách, Vĩnh Bách, Xuân Bách, Tùng Bách, Việt Bách,…

Bằng Mạnh mẽ, dũng mãnh, tự do bay cao như chim Đại Bàng.

Một số tên hay cho bé: Đức Bằng, Duy Bằng, Minh Bằng, Thanh Bằng, Thế Bằng, Hữu Bằng, Quang Bằng, Trọng Bằng, Thành Bằng, Mạnh Bằng, Tấn Bằng, Hưng Bằng, Xuân Bằng, Quốc Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Cao Bằng,…

Bảo Con là vật bảo quý giá nhất mà thượng đế đã ban cho cha mẹ.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Bảo, Đức Bảo, Duy Bảo, Minh Bảo, Thanh Bảo, Thế Bảo, Hữu Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Kim Bảo, Trọng Bảo, Thành Bảo, Công Bảo, Mạnh Bảo, Tấn Bảo, Vĩnh Bảo, Xuân Bảo, Quốc Bảo, Nhật Bảo,…

Biên Có trí thức, tính tình chuẩn mực, điềm đạm và nghiêm túc.

Một số tên hay cho bé: Đức Biên, Duy Biên, Thế Biên, Hữu Biên, Hoàng Biên, Kim Biên, Khắc Biên, Trọng Biên, Công Biên, Mạnh Biên, Tấn Biên, Hưng Biên, Vĩnh Biên, Xuân Biên, Quốc Biên, Gia Biên,…

Bình Con sẽ luôn an bình và bình an trong cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Bình, Đức Bình, Duy Bình, Thanh Bình, Thế Bình, Hữu Bình, Hoàng Bình, Quang Bình, Khắc Bình, Trọng Bình, Thành Bình, Công Bình, Mạnh Bình, Tấn Bình, Hưng Bình, Cường Bình, Vĩnh Bình, Xuân Bình, Quốc Bình,…

Cảnh Con là bảo vật mà tạo hóa ban cho cha mẹ, mang dáng vẻ lộng lẫy và luôn tỏa sáng như Ngọc Bích.

Một số tên hay cho bé: Đức Cảnh, Minh Cảnh, Thanh Cảnh, Thế Cảnh, Hữu Cảnh, Hoàng Cảnh, Quang Cảnh, Khắc Cảnh, Trọng Cảnh, Thành Cảnh, Mạnh Cảnh, Tấn Cảnh, Hưng Cảnh, Vĩnh Cảnh, Xuân Cảnh, Quốc Cảnh, Đắc Cảnh, Mỹ Cảnh,…

Cát Con là điều tốt đẹp, tốt lành đối với cha mẹ, con sẽ luôn may mắn, mọi sự như ý trong cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Duy Cát, Huy Cát, Minh Cát, Thanh Cát, Thế Cát, Hữu Cát, Hoàng Cát, Trọng Cát, Thành Cát, Mạnh Cát, Tấn Cát, Hưng Cát, Gia Cát, Đại Cát, Đình Cát,…

Chấn Chấn là sấm sét, con sẽ thật mạnh mẽ, quyết liệt và oai phong.

Một số tên hay cho bé: Đức Chấn, Duy Chấn, Minh Chấn, Thanh Chấn, Thế Chấn, Hữu Chấn, Hoàng Chấn, Quang Chấn, Trọng Chấn, Công Chấn, Mạnh Chấn, Hưng Chấn, Cường Chấn, Quốc Chấn, Đông Chấn, Sơn Chấn,…

Chiến Con sẽ thật uy dũng, bất khuất và mạnh mẽ, có ý chí phấn đấu đi lên.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Chiến, Đức Chiến, Duy Chiến, Minh Chiến, Thanh Chiến, Hữu Chiến, Hoàng Chiến, Quang Chiến, Thành Chiến, Công Chiến, Mạnh Chiến, Tấn Chiến, Hưng Chiến, Xuân Chiến, Quốc Chiến, Quyết Chiến, Đình Chiến,…

Công Con sẽ luôn là một người công bằng, liêm minh và chính trực.

Một số tên hay cho bé: Đức Công, Minh Công, Thanh Công, Thế Công, Hữu Công, Hoàng Công, Trọng Công, Thành Công, Mạnh Công,  Vĩnh Công, Xuân Công, Quốc Công, Chí Công, Đạt Công,…

Cương Con sẽ luôn cương quyết, cứng rắn như Kim Cương, vững vàng và cương trực trong mọi việc.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Cương, Đức Cương, Duy Cương, Minh Cương, Thanh Cương, Thế Cương, Hữu Cương, Hoàng Cương, Kim Cương, Khắc Cương, Trọng Cương, Thành Cương, Mạnh Cương, Hưng Cương, Vĩnh Cương, Xuân Cương, Trung Cương,…

 

Cường Con sẽ thật mạnh mẽ, kiên cường, ý trí vững chắc không chịu khuất phục trước mọi khó khăn.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Cường, Duy Cường, Minh Cường, Thế Cường, Hoàng Cường, Quang Cường, Khắc Cường, Trọng Cường, Thành Cường, Mạnh Cường, Tấn Cường, Vĩnh Cường, Xuân Cường, Quốc Cường, Dũng Cường, Cao Cường,…

Đại Con lớn lên sẽ thật to lớn và mạnh mẽ, sự nghiệp sẽ tươi sáng, rộng lớn.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đại, Đức Đại, Duy Đại, Minh Đại, Thanh Đại, Thế Đại, Hữu Đại, Hoàng Đại, Quang Đại, Kim Đại, Khắc Đại, Trọng Đại, Thành Đại, Công Đại, Tấn Đại, Cường Đại, Vĩnh Đại, Xuân Đại, Quốc Đại, Trung Đại,…

Đan Màu đỏ tượng trưng cho niềm vui và sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đan, Duy Đan, Minh Đan, Thanh Đan, Thế Đan, Hữu Đan, Hoàng Đan, Kim Đan, Khắc Đan, Trọng Đan, Thành Đan, Công Đan, Mạnh Đan, Tấn Đan, Vĩnh Đan, Xuân Đan,…

Đăng Con sẽ tỏa sáng như ngọn đèn trong đêm tối, sống có ích cho đời.

Một số tên hay cho bé: Đức Đăng, Duy Đăng,  Minh Đăng, Thanh Đăng, Thế Đăng, Hữu Đăng, Hoàng Đăng, Quang Đăng, Kim Đăng, Thành Đăng, Công Đăng, Mạnh Đăng, Tấn Đăng, Vĩnh Đăng, Xuân Đăng, Quốc Đăng, Thiên Đăng, Thế Đăng, Bảo Đăng, Đình Đăng,..

Đạo Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con cũng luôn có được con đường đi đúng đắn và tươi sáng.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đạo, Đức Đạo, Duy Đạo, Minh Đạo, Thanh Đạo, Thế Đạo, Hữu Đạo, Hoàng Đạo, Quang Đạo, Kim Đạo, Khắc Đạo, Trọng Đạo, Thành Đạo, Công Đạo, Tấn Đạo, Xuân Đạo, Quốc Đạo,…

Đạt Con sẽ thành đạt, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đạt, Đức Đạt, Duy Đạt, Minh Đạt, Thế Đạt, Hữu Đạt, Hoàng Đạt, Quang Đạt, Khắc Đạt, Trọng Đạt, Thành Đạt, Công Đạt, Mạnh Đạt, Tấn Đạt, Hưng Đạt,  Vĩnh Đạt, Xuân Đạt, Quốc Đạt, Khánh Đạt, Hùng Đạt,…

Đông Phương đông, con hãy luôn hướng ra xa, tìm kiếm những điều mới.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đông, Duy Đông, Minh Đông, Thanh Đông, Thế Đông, Hữu Đông, Hoàng Đông, Quang Đông, Kim Đông, Trọng Đông, Thành Đông, Mạnh Đông, Tấn Đông, Hưng Đông, Vĩnh Đông, Xuân Đông, Quốc Đông, Hải Đông, Trung Đông, Giang Đông,…

Điền Có tấm lòng lương thiện, luôn hướng tới điều thiện và làm việc thiện.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Điền, Đức Điền, Duy Điền, Minh Điền, Thanh Điền, Thế Điền, Hữu Điền,  Hoàng Điền, Quang Điền, Kim Điền, Khắc Điền, Trọng Điền, Thành Điền, Công Điền, Mạnh Điền, Tấn Điền, Vĩnh Điền, Xuân Điền, Quốc Điền, An Điền, Thanh Điền, Phước Điền,…

Điệp Như những chú bướm xinh đẹp, đáng yêu, vui vẻ và có cuộc sống an bình.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Điệp, Đức Điệp, Duy Điệp, Minh Điệp, Thanh Điệp, Thế Điệp, Hữu Điệp, Hoàng Điệp, Quang Điệp, Kim Điệp, Khắc Điệp, Trọng Điệp, Thành Điệp, Công Điệp, Mạnh Điệp, Tấn Điệp,  Vĩnh Điệp, Xuân Điệp, Quốc Điệp, Phi Điệp, Hoàng Điệp, Phong Điệp,…

Định Con sẽ thật kiên định, chắc chắn và vững trãi trước cuộc sống.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Định, Đức Định, Duy Định, Thanh Định, Thế Định, Hữu Định, Hoàng Định, Quang Định, Kim Định, Thành Định, Công Định, Tấn Định, Hưng Định, Cường Định, Vĩnh Định, Xuân Định, Quốc Định, Ngọc Định, Bình Định,…

Đô Con sẽ thật khỏe mạnh, mạnh mẽ và cường tráng, sự nghiệp to lớn.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đô, Đức Đô, Minh Đô, Thanh Đô, Thế Đô, Hữu Đô, Hoàng Đô, Quang Đô, Trọng Đô, Thành Đô, Công Đô, Mạnh Đô, Tấn Đô, Cường Đô, Vĩnh Đô, Xuân Đô, Quốc Đô,…

Đoàn Con luôn hòa đồng, đoàn kết và thân thiện với mọi người xung quanh.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đoàn, Đức Đoàn, Duy Đoàn, Minh Đoàn, Thế Đoàn, Hữu Đoàn, Quang Đoàn, Kim Đoàn, Khắc Đoàn, Trọng Đoàn, Thành Đoàn, Công Đoàn, Mạnh Đoàn, Tấn Đoàn, Cường Đoàn, Vĩnh Đoàn, Xuân Đoàn, Quốc Đoàn, Bảo Đoàn, Quý Đoàn, Mạnh Đoàn, Tiến Đoàn,…

Đức  Con sẽ là một người nhân đức, hiền nghĩa, mọi người tôn trọng.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Đức, Duy Đức, Minh Đức, Thanh Đức, Thế Đức, Hữu Đức, Hoàng Đức, Quang Đức, Kim Đức, Trọng Đức, Thành Đức, Công Đức, Mạnh Đức, Tấn Đức, Cường Đức, Vĩnh Đức, Xuân Đức, Quốc Đức, Thành Đức, Việt Đức, Phúc Đức, Nhân Đức,…

Diện Con sẽ là con người ưu tú, toàn diện về mọi mặt.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Diện, Đức Diện, Minh Diện, Thanh Diện, Thế Diện, Hoàng Diện, Quang Diện, Khắc Diện, Thành Diện, Công Diện, Mạnh Diện, Tấn Diện, Vĩnh Diện, Xuân Diện, Trung Diện,…

Du Cuộc sống con luôn sôi động, đầy màu sắc, được ngao du đây đó, khám phá khắp nơi.

Một số tên hay cho bé: Tuấn Du, Đức Du, Minh Du, Thanh Du, Thế Du, Hữu Du, Hoàng Du, Quang Du, Kim Du, Khắc Du, Trọng Du, Thành Du, Công Du, Mạnh Du, Tấn Du, Vĩnh Du, Xuân Du, Quốc Du, Nguyên Du,…

 

Hi vọng tên hay cho bé trai 2022 sẽ giúp bố mẹ tìm được tên phù hợp, ý  nghĩa cho bé và mong muốn của cả gia đình. Đặt tên bé trai hay năm 2022 cần có sự đồng thuận của cả gia đình, không  nên vì việc chọn tên mà gia đình xào xáo, mất đoàn kết như vậy sẽ mang năng lượng không tốt cho cái tên và cả bé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *