Thần chú hạ hỏa khi con nổi giận

Khi một đứa trẻ mất bình tĩnh, đó cũng là lúc nó cần cảm nhận được tình yêu nhất. Khi một đứa trẻ mất bĩnh tĩnh cũng vô tình kéo theo ba mẹ và những người xung quanh “nổi giận xung thiên” bị cuốn vào, và nếu thật không may mắn thì đứa trẻ sẽ đánh đập, la mắng.

trẻ nổi giận

Ed Tronik, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Manchester, Vương quốc Anh đã từng làm một thử nghiệm. Trong thử nghiệm này, ông để một người mẹ tương tác với đứa trẻ bình thường, ngồi chơi với con, trò chuyện vui vẻ với con, tương tác bằng ánh mắt và nụ cười. Lúc này, cuộc trao đổi giữa 2 mẹ con diễn ra trong không khí rất dễ chịu và đứa trẻ cảm thấy rất hạnh phúc.

Tiếp theo là một thử nghiệm khác, đó là người mẹ được yêu cầu không phản ứng bất kỳ điều gì với những hành vi của con mình. Cho dù đứa trẻ có làm gì, cô vẫn vô cảm, khuôn mặt lạnh lùng trong suốt quá trình ngồi cùng với con. Đến lúc này, đứa trẻ đã cảm thấy có gì đó không ổn, nó bắt đầu trở nên bồn chồn và cố gắng thu hút sự chú ý của mẹ bằng cách hét lên. Cuối cùng, đứa trẻ bất lực và khóc to. Khi người mẹ đưa tay ra ôm chầm lấy con mình, đứa trẻ gắt gỏng lập tức bình tĩnh lại và cười hạnh phúc.

Khi đối mặt với một đứa trẻ đang mất bình tĩnh, bất kể bố mẹ có kiên nhẫn đến đâu thì nhiều lúc họ cũng không thể chịu đựng được mà “phát rồ” lên. Tuy nhiên, miễn là bố mẹ hiểu được đúng phương pháp, họ có thể xoay chuyển tình thế lúc đó.

Trẻ nổi giận khi:

Trẻ tức giận, la hét, giận dỗi… đa phần là để được gây chú ý, trẻ cảm thấy chưa được quan tâm đúng mực.

Khi trẻ có cảm xúc tiêu cực, trước tiên cha mẹ nên có thái độ thông cảm, vận dụng kỹ năng lắng nghe để chấp nhận cảm xúc của bé

Khi trẻ cảm thấy ghen tị

Mọi đứa trẻ đều có cảm giác ghen tị, đặc biệt khi mẹ quan tâm những trẻ em khác. Thế nên nếu thấy mẹ bế trẻ khác, bé sẽ rất lo lắng và bảo vệ “sự độc quyền yêu thương” bằng cách khóc lóc, thậm chí đánh đứa trẻ kia.

Thay vì mắng bé, bạn nên nhân cơ hội này để nói với con: “Mẹ biết rằng con yêu mẹ, nhưng con thấy xem, con ngày nào cũng ôm mẹ, nhưng em bé thi thoảng mới được mẹ ôm mà”.

Những câu Thần Chú người lớn nên nhẩm đọc khi trẻ tức giận

12 Từ Cười Nhiều Hơn, Đừng Tức Giận, Đừng La Hét, Ngồi Xổm Xuống

Chúng ta chỉ cần nhớ 12 từ “cười nhiều hơn, đừng tức giận, đừng la hét, ngồi xổm xuống” lắng nghe trẻ một cách kiên nhẫn, cho chúng thấy sự yêu thương và mọi chuyện sẽ được giải quyết êm ấm.

“Mọi người cần một trái tim để biết kiềm chế những cảm xúc của chính mình. Trẻ em sau này sẽ làm cha mẹ, nhưng trước đó cha mẹ cần là người hướng dẫn cho trẻ em. Mọi đứa trẻ mất bình tĩnh nếu nhận được sự giáo dục đúng đắn từ cha mẹ chắc chắn khi lớn lên sẽ rất bình an và hạnh phúc”.

trẻ nổi giận là trẻ cần được quan tâm

Phương pháp Hoʻoponopono của người Hawaii

” Tôi xin lỗi
Hãy tha thứ cho tôi
Thương lắm
Cảm ơn bạn”.
/
” Mẹ xin lỗi
Hãy tha thứ cho Mẹ
Thương  con lắm
Cảm ơn con”.
Mỗi lần giận ai đó là hãy cứ lẩm nhẩm 4 câu này trong đầu. Một lúc là thấy tâm bình an và không còn cảm giác tức giận với người ấy nữa, lúc sau cảm thấy yêu mến hơn.
Đây là 4 câu mình học được từ phương pháp Hoʻoponopono của người Hawaii. Hoʻoponopono là phương pháp chữa lành chính bên trong mình trước thì tự dưng người đối diện cũng cảm nhận được năng lượng tích cực từ mình.
Vừa đọc qua thì thấy dễ lắm nhưng thật sự khi bực ai đó mà lỗi không phải do mình mà tự bản thân lại nói xin lỗi, thương lắm và cảm ơn người đó thì thật là không dễ chút nào nhé! Tập từ từ nha các bạn.
Thần chú này không chỉ áp dụng tốt với chồng, con mà còn hữu hiệu để chữa lành mọi mối quan hệ xung quanh ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *