Theo dõi nước mũi của bé để biết bệnh của bé

????NƯỚC MŨI DÍNH, CÓ MÙI, CHUYỂN MÀU????

Nước mũi đặc, dính như keo, chuyển màu xanh hoặc vàng, thậm chí có mùi khó chịu. Nếu mẹ thấy các dấu hiệu nói trên kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng tại một thời điểm thì rất có thể bé đã bị viêm xoang rồi đấy mẹ. Hãy cho bé đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả mẹ nhé!nuoc mui be mau vang

????MÀU ĐEN – XÁM ????

Nếu nước mũi có màu đen hoặc xám thì nguy cơ rất cao là mũi bé đã bị nhiễm nấm. Mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để thăm khám và tìm sự giúp đỡ kịp thời của các bác sỹ.

nuoc mui mau den xam

????MÀU NÂU – KHÔ????

Nước mũi màu nâu là do máu khô còn sót lại trong mũi của bạn hoặc do bé đã hít phải nhiều chất bẩn. Mẹ hãy rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, cho bé xì sạch hoặc hút mũi cho bé mẹ nhé!

nuoc mui mau nau kho

????MÀU HỒNG ????

Nước mũi có màu hồng hoặc đỏ thì đó không phải là một dấu hiệu tốt. Nó có nghĩa là bé đã bị thương (ví dụ như mũi bị gãy) hoặc viêm mũi đã bị xói mòn qua màng nhầy và thành mạch máu. Máu kết hợp cũng nước mũi sẽ dẫn đến tình trạng nước mũi của bé có màu hồng.Trong trường hợp này hãy đưa bé đến ngay bác sĩ nhi để xử lý mẹ nhé!

nuoc mui mau hong

MŨI TRONG – HƠI DÍNH

Loại chất nhầy này được cho là dấu hiệu của một chứng dị ứng mãn tính. Nó làm tắc nghẽn mũi và mũi của bé thậm chí có thể có sưng lên. Với trường hợp này, đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng là cách tốt giải quyết vấn đề của bé mẹ nhé!

nuoc mui trong hoi dinh

MŨI TRONG – LOÃNG

Nếu nước mũi của bé trong và loãng thì hiện giờ bé hoàn toàn khỏe mạnh mẹ nhé. Loại chất nhầy này giúp bé loại bỏ chất ô nhiễm và bụi bẩn. Nó chứa các protein và kháng thể chống lại virus và vi khuẩn có thể xâm nhập vào lỗ mũi của bé đấy mẹ.

Trong trường hợp bé nhà mình chảy mũi trong gây nên tình trạng ngạt mũi, khó chịu. Mẹ có thể cho bé xì mũi và lau sạch cho bé. Còn nếu bé chưa biết xì mũi thì mẹ cũng có thể hút mũi và vệ sinh giúp bé nhé.

nuoc mui trong loang

Màu xanh lá cây

Bất kể khi nào nước mũi chuyển màu, điều đó có nghĩa là cơ thể đang bị nhiễm trùng. Thời gian nước mũi chuyển màu giúp xác định loại nhiễm trùng.

Nếu triệu chứng sổ mũi chỉ diễn ra trong vòng 10 ngày đầu, mẹ không cần quá lo lắng vì nó là nhiễm trùng do virus. Lúc này, mẹ không được tự ý cho con dùng kháng sinh mà chỉ cần rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý và cho trẻ đi khám.

nuoc mui xanh

Màu vàng

Nước mũi màu vàng là một dấu hiệu của chứng cảm lạnh và mất nước. Chất nhầy màu vàng được tạo ra là do các tế bào hồng cầu chống lại virus xâm nhập vào cơ thể.

nuoc mui vang

MÀU TRẮNG (trắng đục, trắng sữa)

Nước mũi màu trắng đục xuất hiện khi bé bị cảm lạnh. Chất nhầy màu trắng là do mất độ ẩm bên trong mũi, khiến chất nhầy đục hơn.

Mẹ nhớ rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý hàng ngày

nuoc mui trang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *