[TỔNG HỢP] tài liệu Tiếng Anh cho bé: sách, website, kênh video Youtube

Contents

Website và kênh youtube + trang tài liêụ chuyên dùng cho trẻ em. Nhu cầu học  tiếng Anh, cho bé thẩm thấu tiếng Anh từ khi lọt lòng cho con cái với ba mẹ là rất lớn. Vì vậy, Chăm Con Yêu xin được tổng hợp một số kinh nghiệm cá nhân của bản thân, cùng một số tài liệu, kiến thức mà các bà mẹ giáo dục sớm đã thực hiện và có thành quả tốt.

Ngoài việc học và tương tác với con hàng ngày, việc cho con nghe nhạc, các video bằng tiếng Anh cũng rất tốt bố mẹ nhé.

Với con dưới 2 tuổi bố mẹ cho nghe, đọc cho con nghe, sử dụng sách, hình ảnh, hạn chế cho con coi qua điện thoại, máy tính.

 Nghe những câu chuyện tiếng Anh là một cách hiệu quả để trẻ được tắm ngôn ngữ và học về ngữ điệu. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp các kênh để kể truyện tiếng Anh miễn phí mà cả gia đình mình có thể nghe cùng nhau.

học tiếng Anh cho bé

Thời lượng học tiếng Anh và cho con coi YOUTUBE, TIVI:

 • Với bé dưới  1 tuổi: Cho bé nghe nhạc tiếng Anh. Đọc truyện tiếng Anh cho bé khi bé thích. Đừng mở quá nhiều vì làm mệt tai. Nhiều mẹ thực sự nói là nghe cho bé thẩm thấu nhưng việc mở nhiều như vậy cũng không hẳn là tốt, nó hơi ồn và chưa thực sự đã thấm vào tai trẻ. Nghe có chủ đích bằng việc mở và chơi, hát cùng bé sẽ đạt hiệu quả hơn.
 • Với bé dưới 2 tuổi: Khi này bé đã đi đứng, cầm nắm tốt. Mở bài hát lên hát và nhảy múa, chỉ các vật dụng và gọi tên. Cho bé đọc, học sách tiếng Anh hình ảnh mỗi ngày. Thời lượng: 30 phút/ngày.. Hoặc đến khi bé thấy hết hứng thú và muốn chuyển hoạt động khác.
 • Với bé trên 3 tuổi trở lên: Không quá 1 tiếng/ngày coi Video trên Youtube hoặc các kênh đa phương tiện quá. Mỗi lần không quá 30p. Đọc sách và chơi các trò chơi tiếng Anh, nói chuyện bằng tiếng Anh đơn giản với bé.

Chúng tôi đưa ra các mục: website học  – download tiếng Anh, kênh Youtube học tiếng Anh, Đĩa CD học tiếng Anh thông dụng giọng chuẩn Anh – Mỹ cho bạn tiện theo dõi

I. Website học tiếng Anh cho bé

 1. StorylineOnline – kênh đọc truyện của Mỹ.

Kênh truyện online miễn phí của Mỹ, được duy trì từ ủng hộ của nhiều tổ chức và cá nhân. Thư viện sách đọc rất phong phú, dễ dàng tìm kiếm bằng cách search tên truyện hoặc tìm theo bảng chữ cái. Mỗi cuốn sách đều hiển thị các thông tin giúp ba mẹ dễ dàng chọn sách cho con như độ tuổi phù hợp, thời gian kể chuyện cùng các thông tin về tác giả, họa sĩ minh họa, người đọc sách.

Kênh truyện này có nhiều cuốn sách hay và đặc biệt là được thể hiện bằng nhiều người đọc khác nhau, trong đó có các diễn viên, người nổi tiếng.

Link đọc sách: https://www.storylineonline.net/library/

2. Agenda

Agenda đây là web chuẩn với đầy đủ cho trẻ từ cấp Cơ bản tới cấp 6. ở đây bé học toàn bộ từ Listenning, grammar, vocalbullay, và cả các truyện cổ tích…

https://agendaweb.org/

3. Web để lấy học liệu

Những web này bố mẹ truy cập và tìm tài liệu cho con

B1- https://vk.com/first_english_for_all_children

ĐÂY Là web mà gì trên thế giới nó cũng có . 1 web cực lớn của Nga. chịu khó đọc và có chút tiếng Anh là ok. và phải lọc kĩ vì k phải gì cũng xài được nhé

B2-http://www.englishbanana.com/

ĐÂY là web có đầy đủ worksheet, book,.. phải nói dạy bằng web này rất khỏe vì tài liệu nhiều. ai có Tiếng Anh ổn chút là nên xài

B3- Cho ai dạy con Phonics thì web này có free worksheets phonics đây http://www.free-phonics-worksheets.com/

B4- MỘT web khác dùng cho ai dạy con Phonics và các món rất hay với worksheets để trẻ làm việc

https://kids.alde.website/

B5- WEBSITE Ai dạy con cũng phải dùng là trang chính của OXFORD https://home.oxfordowl.co.uk/…/what-is-letters-and-sounds/

mọi thứ nghiên cứu và soạn chương trình học cho con ở web này nhé

B6- Dành cho giáo viên và cha mẹ dạy con tiếng Anh trẻ từ 6-15 tuổi trang Banana . trang này có rất nhiều worksheet, bài tập luyện grammar và các thứ hay ho.dùng ra đề luyện cho trẻ rất hay

http://www.englishbanana.com/

II. YOUTUBE học tiếng Anh cho bé

 1. Kênh Read by Nita – kênh đọc truyện giọng Anh Mỹ chuẩn

Kênh Read by Nita được tạo dựng với mong muốn giúp trẻ em yêu sách và tận hưởng niềm vui của việc đọc sách mà không bị sao nhãng bởi âm thanh hay hiệu ứng hoạt hình. Có thể tìm thấy nhiều cuốn sách hay ở các độ tuổi khác nhau trên kênh đọc sách này, với giọng kể ấm áp và truyền cảm.

Link đọc sách: https://www.youtube.com/…/UC3_iCnsJI7IhzQhqeD2RuyA/videos

 1. Storytime with Ryan & Craig

Đây là kênh đọc truyện trên Youtube của hai diễn viên hài Ryan Lagod và Craig Tovey. Những cuốn sách thiếu nhi dưới giọng đọc hài hước của hai anh chàng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Link đọc sách: https://www.youtube.com/…/UCV4Bzgj91AYvbb7BTMz…/featured

 1. Read to me Dad

Kênh đọc truyện này được thực hiện bởi một ông bố người Mỹ, người mong muốn con mình trở thành một người yêu thích đọc sách từ nhỏ và qua đó, nuôi dưỡng tình yêu suốt đời với việc học tập. Kênh có khối lượng truyện phong phú và nhiều truyện hay, các bố mẹ, đặc biệt là các ông bố có có thể khám phá cùng con nhé!

Link đọc sách: https://www.youtube.com/…/UCEkVFknO2a_yEEYTp8ztXiw/videos

 1. Kênh Oxbridgebaby với các câu truyện cổ tích nổi tiếng

Có thể tìm thấy khá nhiều truyện cổ tích nổi tiếng trên kênh này như truyện 3 chú lợn con, Cô bé quàng khăn đỏ, Jack và cây đậu thần. Các truyện kể được thể hiện theo hình thức phim hoạt hình khá hấp dẫn.

Link đọc sách: https://www.youtube.com/playlist…

6 . Kênh Katie’s Bookshelf- Classroom

Được bắt đầu từ 2013, kênh Katie’s Bookself – Classroom có lượng truyện khá phong phú và vẫn được tiếp tục cập nhật hàng tuần.

Link đọc sách:

https://www.youtube.com/user/katiesbookshelfkids/videos

 1. Kênh StorytimeAnytime của thư viện Wodonga ở Úc

Rất nhiểu truyện hay chờ các bé khám phá trên kênh đọc truyện của thư viện Wodonga.

Link đọc sách:

https://www.youtube.com/user/storytimeanytime/videos

 1. Kênh Fairy tales & stories for kids

Đây là kênh truyện thiếu nhi được thể hiện dưới dạng phim hoạt hình, với rất nhiều truyện cổ tích và truyện kể giờ đi ngủ như Beauty and the Beast, The Sleeping Beauty, Snow Queen, Cinderella, Rapunzel, Snow White and the seven Dwarf,s The Little Mermaid

Link đọc sách: https//www.youtube.com/user/preschoolers123/videos

 1. Kênh Storybook Nanny với nhiều câu chuyện kinh điển

Rất nhiều truyện thiếu nhi kinh điển được chọn lọc và đọc ở kênh này với giọng đọc diễn cảm như The Giving Tree, Guess How much I love you, Are you my mother và nhiều tác phẩm xuất sắc của Eric Carle như The very hungry caterpillar…

Link đọc sách:

https://www.youtube.com/channel/UCCJj1fw35Q6I2Xt-pu5xb4g/

B1- WOWTV

https://www.youtube.com/channel/UCx1xhxQyzR4TT6PmXO0khbQ

ĐÂY LÀ KÊNH học rất vui nhộn và được dạy chi tiết bài bản

B2- KÊNH DREAM LÀ KÊNH CỦA ANH

https://www.youtube.com/user/DreamEnglishKids

KÊNH DREAM LÀ KÊNH CỦA ANH Matt đảm bảo được học vui và thú vị.chuẩn Anh

B3- Singing WalrusMusic

Kênh cho trẻ học qua các bài hát , học activity song vui nhộn và rất chuẩn https://www.youtube.com/user/SingingWalrusMusic

B4- Alphablocks

Để dạy phonics, ghép âm cho trẻ từ 3-7 thì kênh chuẩn luôn là Alphablocks

https://www.youtube.com/c/officialalphablocks/featured

B5- Funtastic TV

Dành cho trẻ Từ 3 tuổi -8 tuổi

https://www.youtube.com/c/FuntasticTV/featured

kênh này trẻ học và tương tác qua các bài hát, video rất hay

III. Những Bộ Phim Học Tiếng Anh cho bé

1- Curious George:

Đây là bộ phim hoạt hình của Mỹ được làm theo câu chuyện dành cho thiếu nhi nổi tiếng nói về những cuộc phiêu lưu của một chú khỉ thông minh nhanh nhẹn và chủ nhân của chú cùng những người bạn. Phim được lồng tiếng bởi các ngôi sao Hollywood nổi tiếng.  

+ Link 1 tập phim: https://youtu.be/N9h2sg-PGRk

2 – The cat in the hat:

Bộ phim hoạt hình vui nhộn mà chứa đựng rất nhiều kiến thức khoa học bổ ích của Dr. Seuss. Bộ phim giúp khơi gợi, thúc đẩy tình yêu khoa học và khám phá của trẻ nhỏ. 

+ Link 1 tập phim: https://youtu.be/bq4EZd7H_qc

3- Peter rabbit:

Bộ phim mang đến những chuyến phưu lưu đầy kịch tính nhưng không kém phần hài hước và cảm xúc của chú Thỏ Peter thông minh cùng những người bạn.

+ Link 1 tập phim: https://youtu.be/l-Kh9jY3TJ0

4 – The rainbow fish:

Đây là bộ phim hoạt hình ngắn 1 tập dài 13 phút. Bộ phim kể về một chú cá xinh đẹp nhưng kiêu căng, ích kỷ dẫn đến không ai muốn chơi với cậu. Cuối cùng thì cậu cũng đã học được cách chia sẻ và cuộc sống của cậu trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn. Bộ phim có bài hát kết thức cực hay.

 + Link 1 tập phim: https://youtu.be/ifXlc0QI2kY

5- Peppa pig:

Đây là chuỗi phim hoạt hình kinh điển với giọng Anh Anh của các nhân vật. Với phim này mỗi tối trước khi đi ngủ thì hai mẹ con Dương sẽ xem một tập duy nhất khoảng hơn 5 phút, sau đó sẽ cùng nhau bàn luận về bộ phim trước khi chúc nhau ngủ ngon. 

 + Link 1 tập phim: https://youtu.be/JEzeMV5w6Bk

6- Ben and Holly:

Đây là chuỗi phim hoạt hình 2D nhiều màu sắc và âm nhạc với rất nhiều chủ đề, mỗi chủ đề là một cuộc phưu lưu và là câu chuyện giáo dục bổ ích, mỗi tập khoảng 10 phút. Nếu bạn nào thích Peppa pig thì xem phim này cũng rất mê luôn ạ. Phim có giọng Anh cực chất.

+ Link 1 tập phim: https://youtu.be/gzFXhf0QnaA

7 – Phim hoạt hình Disney Beauty and the Beast, Frozen, The little mermaid, Moana, Cinderella,…

IV. Đĩa cho trẻ học English

Nguồn tài liệu thì không thể thiếu đĩa. nên những đĩa mình đã share giờ giới thiệu lại cho các bố mẹ để tìm cho con

BABY SIGNING TIME

BABY EINSTEIN

WORDWORLD

HOOKED ON PHONICS

LEAP FROG

Những bộ đĩa này học english , signing, và cho trẻ nền tảng toán học,khoa học luôn

Ngoài ra Phonics các bố mẹ đi theo Oxford song song alphablocks thì dùng thêm sách tìm trên VK rất nhiều nhé. mẹo là tìm tên sách kèm chữ VK

Những lưu ý khi dùng kênh Youtube, Media dạy tiếng Anh cho con:

Thứ nhất,  không dùng sớm vì youtube rất nhiều kênh nếu không kiểm soát tốt sẽ không ổn. Youtube suggest các kênh liên quan, ngữ cảnh liên quan mà bố mẹ không lường trước trước

Thứ 2, Các vấn đề về mắt, sự tập trung cho trẻ nên chúng ta sẽ dùng công cụ này khi trẻ tầm 2.5 tuổi và có sự kiểm soát của bố mẹ

Thứ 3,  chỉ dùng kênh chuẩn ,kênh với tốc độ video là phù hợp cho trẻ nhất là trẻ mới học. Hiện rất nhiều kênh dạy tiếng Anh Nhưng không phải của Anh, Mỹ như Babybus đây là kênh của Hàn Quốc. Khi cho bé nghe, ba mẹ nên chọn kênh Youtube của Anh hoặc Mỹ.. Trẻ học ngôn ngữ yêu cầu chuẩn là đầu tiên nên cho con tiếp xúc nguồn tài liệu,nguồn nghe chuẩn âm là điều phải được đặt đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *